Sự mất cân bằng giới tính trong không gian tiền điện tử vẫn còn rất lớn, mặc dù chúng tôi đang ở trong tay chúng tôi để làm cho nó trở nên hòa nhập hơn cho tất cả mọi người.

Nếu chúng ta muốn dân chủ hóa tài chính, chúng ta cần bắt đầu bằng những sáng kiến ​​thiết thực. Là phụ nữ trong ngành, chúng ta có thể làm gì để mở rộng phạm vi tiếp cận với người dùng cuối hoặc doanh nhân, những người sẽ là người cuối cùng nắm lấy công nghệ này? Làm cách nào chúng ta có thể cải thiện khả năng tìm kiếm nhân tài để phủ sóng các trường đại học và các khu vực địa lý mà chúng ta thường không tìm đến? 

Tương đối, có tương đối ít phụ nữ và người da màu trong bộ C của các công ty blockchain hoặc các tổ chức bên trong dẫn dắt hành trình blockchain của họ. Theo một báo cáo của Deloitte, cộng đồng người sáng lập fintech toàn cầu vẫn chủ yếu là nam giới, trong đó phụ nữ chỉ chiếm 7% trong tổng số. Phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ đang rời đi với tỷ lệ cao hơn 45% so với nam giới.

Các công ty và cá nhân blockchain có thể làm gì để đa dạng hóa nguồn nhân tài?

 • Giúp phụ nữ, trẻ em gái và các nhóm yếu thế hơn trong việc tìm hiểu về blockchain.
 • Thiết kế các quy trình tuyển dụng giải thích cho thành kiến ​​vô thức mà mọi người đều có – tuyển dụng mù quáng, bảng phỏng vấn đa dạng, bảng đánh giá.
 • Quảng cáo việc làm trên các bảng nhằm vào các nhóm đa dạng.
 • Làm cho phụ nữ và người da màu hiển thị nhiều hơn trên tất cả các phương tiện – hội thảo trên web, bài báo, tweet, v.v. Đặt phụ nữ làm tham luận viên thay vì người kiểm duyệt mã thông báo, như thường lệ.
 • Đặt mục tiêu rõ ràng cho phụ nữ và người da màu trong vai trò lãnh đạo. Các công ty tiền điện tử có quy mô nhỏ và không có nhiều khả năng phát triển, do đó nhiều phụ nữ rời đi để tìm kiếm sự phát triển ở nơi khác.
 • Đảm bảo văn hóa hòa nhập để giữ chân những nhân viên đa dạng. Làm những việc như kỷ niệm phụ nữ trong chuỗi khối vào Ngày Phụ nữ.
 • Trả cho họ như nhau để có trải nghiệm như nhau. Cân nhắc mức lương xuất bản , như ở Vương quốc Anh.
 • Hãy coi trọng sự đa dạng ngay từ đầu – việc bắt đầu khi bạn có năm nhân viên sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc thay đổi một cách hồi tố một công ty không đa dạng với 300 nhân viên.
 • Đo lường và xuất bản các chỉ số đa dạng.
 • Là đồng minh, người cố vấn hoặc nhà tài trợ cả bên trong và bên ngoài công ty của bạn.

Có rất nhiều phụ nữ xuất sắc trong không gian blockchain. Dưới đây là một số ví dụ về các nhà lãnh đạo đang tích cực làm việc để mở rộng số lượng phụ nữ tham gia vào không gian blockchain, mà tôi thừa nhận là tập trung vào Hoa Kỳ và có những phụ nữ tuyệt vời ở các khu vực khác không được bao gồm:

 • Thessy Mehrain , đồng sáng lập Liquality tại ConsenSys và là người sáng lập Women in Blockchain. WIB là một cộng đồng phi thương mại với các chi hội được điều hành độc lập, cộng tác với nhau về các sáng kiến ​​cụ thể giữa các chương hoặc với các tổ chức liên kết khác ở Beirut, Ai Cập, Iran, Lagos, Nairobi, Manila và những nơi khác thường không được bao gồm.
 • Cleve Mesidor , người lãnh đạo Mạng lưới Chính sách Quốc gia về Phụ nữ Da màu trong Blockchain và là tác giả của cuốn sách The Clevolution: My Quest for Justice in Politics & Crypto . Cô phục vụ trong ban giám đốc của Quỹ Công nghệ Giá trị. Thị trưởng Muriel Bowser gần đây đã bổ nhiệm cô vào Hội đồng Hòa nhập Công nghệ và Đổi mới DC. Cô ấy là diễn giả chính thức của SXSW năm 2021 thảo luận về “Đa dạng hóa công nghệ”. Là người trong cuộc của Washington, bà từng là người được bổ nhiệm của Tổng thống Obama, nhân viên cấp cao trong Quốc hội và lãnh đạo các chiến dịch chính trị quốc gia.
 • Karen Hsu đồng sáng lập BlockchainIntel và hiện đang mở rộng sứ mệnh của BlockchainIntel là tăng cường sự tin tưởng vào các blockchain như một phần của Appdome, với tư cách là giám đốc tiếp thị của nó. Hsu cũng là người sáng lập Blockchain by Women, một tổ chức dành riêng cho việc tăng cường sự đa dạng và giáo dục về những phát triển mới nhất của ngành. Blockchain by Women tổ chức các webcast hàng tháng về các chủ đề blockchain và tiền điện tử, bao gồm các khoản đầu tư theo hướng dữ liệu, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, rủi ro về quy định và thanh khoản bằng tiền kỹ thuật số và các giao thức blockchain.
 • Maggie Love là đồng sáng lập kiêm giám đốc phát triển kinh doanh của W3bCloud và là người sáng lập SheFi. SheFi là một chương trình giáo dục tài chính phi tập trung cũng là một phương tiện để quyên góp quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận nhằm giáo dục phụ nữ trong các chương trình STEM. Mong muốn vừa giảm khoảng cách hiểu biết về tài chính vừa trao quyền cho phụ nữ tham gia vào tài chính phi tập trung đã khiến Love khởi động chương trình này. Phụ nữ tham gia nhóm thuần tập nơi họ tìm hiểu về các dự án DeFi nền tảng và các trường hợp sử dụng, nghe từ và gặp gỡ các chuyên gia trong ngành công nghiệp blockchain, cũng như tham gia cộng đồng phụ nữ từ mọi tầng lớp khác nhau để cùng nhau học hỏi và kiếm tiền.
 • Vanessa Grellet là người đứng đầu toàn cầu về quan hệ đối tác chiến lược, liên minh và kênh tại ConsenSys. Cô đã tham gia vào việc thành lập Liên minh Ethereum doanh nghiệp, nằm trong hội đồng quản trị của Liên minh Blockchain kế toán và là chủ tịch của Liên minh Blockchain vì tác động xã hội.
 • Emma Channing là người sáng lập, Giám đốc điều hành và cố vấn chung tại Satis Group LLC và là người sáng lập NodeWomen – một tổ chức mạng dành cho phụ nữ làm việc trong lĩnh vực blockchain và các công nghệ liên quan – và là đồng sáng lập của Global Blockchain Convergence, một phòng thí nghiệm chính sách blockchain toàn cầu hơn 150 người. và think tank tạo ra các cơ hội hữu cơ để hợp tác chính sách trên nền tảng công nghệ blockchain. Trong suốt sự nghiệp hơn 20 năm của mình, cô ấy đã chỉ đạo các giao dịch phức tạp, dẫn dắt thành công việc tuân thủ quy định trong nước và toàn cầu, đồng thời xây dựng các phương pháp pháp lý toàn diện và linh hoạt cho một số công nghệ tiên tiến, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số và công nghệ trung gian.
 • Kahina Van Dyke là người đứng đầu toàn cầu về phân tích kỹ thuật số và kênh tại Ngân hàng Standard Chartered ở Singapore, trước đây là Ripple và Facebook. Van Dyke mang “những năm tháng làm việc tại Mastercard và Citi, nơi bà giám sát việc ra mắt các sản phẩm chuyển tiền di động mới và mở rộng hoạt động sang các thị trường mới như Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi”. Tại Money 2020, nơi cô ấy tập hợp những phụ nữ trên fintech và blockchain để nói chuyện với nhau một cách thân mật, cô ấy nổi bật như một nhà vô địch của phụ nữ và người da màu trong lĩnh vực fintech.

Nắm bắt cơ hội!

Có rất nhiều công ty khởi nghiệp trong không gian từ chuỗi A đến những công ty sắp phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, cũng như các tổ chức đang thuê đội ngũ blockchain, tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử nội bộ của họ.

Có một nhu cầu rất lớn về các nhà quản lý sản phẩm có kinh nghiệm, hoạt động phát triển, kỹ sư full-stack, tiếp thị, bán hàng, pháp lý, tài chính, v.v. Bạn không cần phải biết ngôn ngữ lập trình blockchain để bắt đầu, nhưng nó sẽ khiến bạn chú ý. Làm thế nào bạn có thể bắt đầu? Tự giáo dục bản thân. Đây là một bài báo từ ConsenSys có tên “Đột ​​nhập vào chuỗi khối: Cách kiếm việc làm trong tiền điện tử,” và có rất nhiều khóa học có sẵn trên Học viện ConsenSys.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây