Tiền điện tử đã thống trị các tiêu đề tài chính trong năm nay, khi khoản đầu tư hàng tỷ đô la của Elon Musk khiến giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục – chỉ để giá giảm gần 25% chỉ trong 48 giờ trong những ngày tiếp theo. 

Vậy tiền kỹ thuật số và tiền điện tử là tương lai của tiền tệ hay là một khoản đầu tư quá biến động? Đó là những gì chúng ta sẽ tìm hiểu trong ấn bản này của Chương trình nghị sự với Stephen Cole . 

Một trong những vấn đề lớn với tiền điện tử là có vẻ như quá ít người thực sự hiểu cách chúng hoạt động và những vấn đề cơ bản đang làm nền tảng cho việc hướng tới các loại tiền kỹ thuật số. Laith Khalaf , nhà phân tích tài chính tại công ty môi giới chứng khoán AJ Bell, giải thích tất cả – bao gồm cả số tiền bạn nên đầu tư.

Bất chấp nhiều vấn đề, hàng chục ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang điều tra việc giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Tiến xa nhất trong kế hoạch của họ là Trung Quốc – nơi mà cái gọi là đồng nhân dân tệ điện tử đang được thử nghiệm. Zhou Yong , trợ lý tổng giám đốc của Ngân hàng XW, tham gia chương trình từ Thành Đô để giải thích lý do tại sao Trung Quốc lại vượt xa cuộc chơi toàn cầu. 

Tất nhiên, nếu tiền kỹ thuật số và tiền điện tử là tương lai của tiền tệ, chúng sẽ cần được quản lý tốt hơn hiện tại. Iwa Salami , giảng viên cấp cao về luật và quy định tài chính tại Đại học East London, và Gavin Brown , phó giáo sư về công nghệ tài chính tại Đại học Liverpool, thảo luận về hình thức quy định đó và tương lai sẽ ra sao . 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây