Theo nghiên cứu của FundStrat, các cổ phiếu khai thác tiền điện tử có thể mang lại lợi nhuận lớn trong thị trường tăng giá bitcoin.

Trong năm qua,   cổ phiếu khai thác tiền điện tử đã vượt trội so với bitcoin (BTC, -1,17%) (BTC) và xu hướng này đã tăng tốc kể từ khi tiền điện tử này vượt qua mức 20.000 đô la một vài tháng trước, theo công ty nghiên cứu tài chính  FundStrat . Công ty dự đoán, động lực có thể được duy trì nếu bitcoin vẫn ở trong thị trường tăng giá.

  • FundStrat viết: “Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn là cơn sốt vàng kỹ thuật số thời hiện đại”, điều đó có nghĩa là các cổ phiếu khai thác tiền điện tử có thể tăng giá hơn nữa.
  • Bởi vì “thợ đào đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo mạng Bitcoin hoạt động bình thường, các nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội để tiếp xúc với các công ty khai thác”, công ty tạo ra doanh thu dưới dạng bitcoin được khai thác.
  • Các công ty khai thác được niêm yết công khai lớn nhất bao gồm Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT), Hive Blockchain (OTCMKTS: HVBTF) và Marathon Patent Group (NASDAQ: MARA).
  • Khi giá bitcoin tăng, các thợ đào tạo ra các giàn khoan mới hoặc nâng cấp phần cứng để theo đuổi phần thưởng khối cao hơn. Và FundStrat hy vọng các máy khai thác hiệu quả hơn sẽ giúp một số công ty duy trì khả năng cạnh tranh, điều này có thể tăng tỷ suất lợi nhuận.
  • Nhưng người mua hãy cẩn thận: “Cổ phiếu của công ty khai thác có thể đóng vai trò như một trò chơi beta cao trên bitcoin… [và khi tiền điện tử] bước vào chu kỳ giảm, chúng tôi hy vọng cổ phiếu khai thác sẽ có mức biến động giảm mạnh hơn bitcoin,” theo FundStrat.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây