Cơ quan quản lý Hàn Quốc ngăn chặn nạn rửa tiền bằng cách đưa ra một quy tắc mới chống lại các công ty tiền điện tử không thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các hoạt động độc hại này, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi .

Các quy tắc vẫn chưa có hiệu lực nhưng cơ quan quản lý Hàn Quốc nói rằng họ đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu đã đưa ra các hình phạt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử không thực hiện luật chống rửa tiền và FSC đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 20 tháng 4, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty liên quan đến tiền điện tử tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 26.000 đô la đến 52.000 đô la hơn 40% các hình phạt pháp lý.

hacker mũ xám, hackathon, defi, ứng dụng

Các công ty sẽ phải trả tiền phạt nếu họ không báo cáo các giao dịch đáng ngờ và sẽ phải giữ dữ liệu về tất cả các giao dịch trong khi duy trì nhật ký giao dịch của khách hàng và các công ty nhỏ hơn cũng sẽ phải trả các khoản tiền phạt nhỏ hơn. Việc đưa ra quy định sẽ có thể giải thích tại sao Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc lại hạn chế tài khoản tiền điện tử ở các quốc gia chưa thực hiện các biện pháp chống rửa tiền.

Một quan chức Bithumb lưu ý : Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đã xác định 21 quốc gia như nước láng giềng của Hàn Quốc.

 “Công ty sẽ tiếp tục cải thiện hệ thống của mình để bảo vệ các nhà đầu tư và tăng cường tính minh bạch trong thị trường tiền điện tử”.

Hàn Quốc sẽ không phải là quốc gia đầu tiên trấn áp chống rửa tiền khi FATF đưa ra khuyến nghị giống như các nước thành viên thực hiện các chính sách nghiêm ngặt của AML nhưng không có ràng buộc pháp lý, FATF sẽ đưa vào danh sách đen các thành viên khác phớt lờ các khuyến nghị này. Chúng bao gồm cái gọi là Quy tắc du lịch yêu cầu các công ty tiền điện tử chia sẻ thông tin cá nhân với các công ty khác khi ai đó gửi hơn $ 3000 và các công ty tiền điện tử sẽ phải nghĩ cách thực hiện điều này trước khi FATF bắt các quốc gia cùng hành động.

giám đốc ngân hàng của Hàn Quốc, tiền điện tử, giá trị,

FATF cũng cho biết Hàn Quốc có một khuôn khổ pháp lý phù hợp để ngăn chặn các loại hoạt động này nhưng nước này phải làm nhiều hơn nữa để “ngăn chính phủ và các quan chức công quyền rửa tiền tham nhũng.

Như đã báo cáo gần đây, Với việc tiền điện tử tăng trưởng mạnh và mang các tính năng của các loại tài sản thông thường, chính phủ Hàn Quốc đánh thuế đối với thu nhập vốn từ tiền kỹ thuật số. Quốc gia này là quốc gia mới nhất áp dụng sáng kiến ​​này khi Bộ Kinh tế và Tài chính của họ cho biết họ sẽ đánh thuế đối với tiền điện tử bắt đầu từ năm 2022. Chính phủ sẽ tiếp tục với mức thuế đề xuất đối với tiền điện tử sau một vài xem xét lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây