Các nhà đầu tư tiền điện tử của Vương quốc Anh đã chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi đáng kể trong việc đối xử với Thuế lãi vốn (CGT). Nhưng những lo ngại này là không có cơ sở khi Thủ tướng Rishi Sunak đã giao ngân sách của mình ngay sau trưa hôm nay.

Chính phủ đã chọn đóng băng các ngưỡng đối với Thuế thu nhập, Thuế thừa kế, Trợ cấp lương hưu, đăng ký VAT và Thuế lợi tức vốn.

Mặc dù đây là tin tức đáng hoan nghênh theo mệnh giá, nhưng một số nhà phân tích cho rằng đây là một động thái thuận tay để tăng thuế đối với những người “giàu có” trong dài hạn.

Sunak đóng băng ngưỡng cho phép CGT cho đến năm 2026

Trong bối cảnh ngân sách sắp hết ngày hôm nay, các báo cáo về những thay đổi đáng kể đối với CGT đã được thực hiện một cách đầy đủ. Điều này bao gồm cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất từ ​​20% lên 40% cho những người nộp thuế có tỷ lệ cao hơn. Và giảm trợ cấp CGT từ 12.300 bảng Anh (17,2 nghìn đô la) xuống thấp nhất là 2.000 bảng Anh (2,8 nghìn đô la).

Tuy nhiên, điều này được chứng minh là không có cơ sở khi Sunak trình bày ngân sách mùa xuân của mình. Thay vào đó, Thủ tướng đã chọn đóng băng ngưỡng CGT ở mức 12.300 bảng Anh (17,2 nghìn đô la) cho đến năm 2026. Đồng thời, không đề cập đến việc tăng lãi suất.

“Tôi cũng sẽ duy trì, ở mức hiện tại, cho đến tháng 4 năm 2026: Ngưỡng thuế thừa kế, trợ cấp suốt đời lương hưu, số tiền thuế thu nhập vốn được miễn hàng năm và trong hai năm kể từ tháng 4 năm 2022, ngưỡng đăng ký VAT.”

Phụ cấp đóng băng là một loại thuế tàng hình có lợi cho nhau

Phản ứng chung từ các nhà đầu tư tiền điện tử là một trong những điều đáng mừng. Một người dùng Reddit bày tỏ sự thích thú thận trọng với kết quả, đặc biệt là về tỷ lệ giữ nguyên. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng việc đóng băng trợ cấp là một loại thuế lén lút đối với những người nắm giữ lâu dài.

“Tôi nghĩ điều này là tốt, Có rất nhiều lo ngại rằng tỷ lệ phần trăm chịu thuế có thể tăng trực tiếp và nhưng điều đó dường như không đúng. Việc đóng băng trợ cấp cá nhân cho đến năm 2026 là một loại thuế lén lút nhưng đối với những người muốn bán trong năm nay thì đây là một kết quả tốt ”.

Becky O’Connor , Giám đốc hưu trí và tiết kiệm tại Interactive Investor, đưa ra ý kiến ​​chuyên môn của mình bằng cách nói rằng việc đóng băng trợ cấp là một loại thuế tài sản có tên gọi khác. Bà nói rằng lạm phát sẽ làm tăng số lượng người bị đẩy lên trên ngưỡng.

Đối với những người quyết định xây dựng tài sản, việc đóng băng trợ cấp sẽ dẫn đến các hóa đơn thuế cao hơn cho nhiều người hơn trong 5 năm tới. O’Connor cho biết những người kiếm tiền bình thường và các nhà đầu tư siêng năng sẽ được đối xử giống như những người giàu có ngày nay, nói một cách ngắn gọn.

‘Việc đóng băng các khoản phụ cấp là một cách tăng thuế thuận tay, vì lạm phát tiền lương và lạm phát giá tài sản làm tăng số lượng người bị đẩy qua ngưỡng mà họ phải đóng thuế nhiều hơn.

Tuy nhiên, ngân sách ngày nay có thể tồi tệ hơn nhiều đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Và với việc tỷ lệ CGT không tăng, ít nhất các nhà đầu tư ngắn hạn đang hài lòng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây