Khi công ty của họ đang sẵn sàng cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ( IPO ) trị giá 100 tỷ USD , Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong và Giám đốc tài chính Alesia Haas đã liên hệ với người dùng Reddit thông qua một phiên hỏi đáp. Kết quả cuộc thảo luận đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm tăng cường sự tích hợp giữa Coinbase và Coinbase Pro , cũng như các kế hoạch của nền tảng liên quan đến các sàn giao dịch phi tập trung ( DEX ) và các vấn đề hỗ trợ khách hàng.

“Phí trên Coinbase thông thường so với Coinbase Pro [được thiết kế cho các nhà giao dịch bán lẻ và chuyên nghiệp có kinh nghiệm hơn] là một trong những bí mật được giữ kín tồi tệ nhất trong tất cả các sàn giao dịch. Là có bất kỳ kế hoạch hợp nhất các nền tảng hoặc giảm phí trên Coinbase, ” hỏi một người dùng Reddit người đi bằng tên Duzand. Họ nói thêm rằng đó là ‘kỳ quặc’ có hai nền tảng, đặc biệt là khi đi vào một công niêm yết” nơi sự khác biệt về phí sẽ còn được nói đến nhiều hơn nữa. “

Giám đốc điều hành của Coinbase đã trả lời rằng “bạn sẽ thấy những thứ này được tích hợp tốt hơn theo thời gian” và “sẽ có một loạt các mức giá cả.”

“Tôi nghĩ rằng có một ranh giới mờ giữa những người tham gia vào tiền điện tử và họ chỉ muốn mua 50 USD hoặc 100 USD bitcoin (BTC) đầu tiên của họ cho một người trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp hơn hoặc thậm chí giống như một nhà giao dịch bán chuyên nghiệp. Vì vậy, có một loại gradient ở đây của những người dùng khác nhau và chúng tôi đang làm việc để tích hợp tốt hơn những người đó trong một sản phẩm, ”Armstrong nói.

Khi được hỏi bởi một Redditor khác về mức độ họ nhận thấy “rủi ro kinh doanh đối với COIN bởi […] DEX” đã “cho thấy sức hút rất lớn kể từ DeFi Summer ”, Armstrong đồng ý rằng các DEX như Uniswap và những người khác đã nhận được “rất nhiều lực kéo” gần đây, và “thành thật mà nói, chúng tôi rất vui vì điều đó,” ông nói.

Coinbase muốn thấy sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng, người đồng sáng lập cho biết, và khi nói đến các sản phẩm cạnh tranh, anh ấy lập luận rằng: “Chúng tôi điều hành một sàn giao dịch tập trung, đây là những sàn giao dịch phi tập trung, nhưng chúng tôi có nhiều sản phẩm khác nhau và chúng tôi sẽ về cơ bản là cố gắng giúp khách hàng của chúng tôi dễ dàng truy cập vào tất cả những thứ khác nhau mà họ có thể muốn làm với tiền điện tử, cho dù đó là một trong những sản phẩm của chúng tôi hay không. ”

Một vấn đề khác được Redditors đề cập có liên quan đến dịch vụ khách hàng của Coinbase và những gì họ cho là thiếu sót của nó. “Bắt chước Amazon Hỗ trợ khách hàng bằng cách hỏi một câu hỏi đơn giản ‘chúng tôi đã giải quyết vấn đề của bạn không nhất thiết có nghĩa là hỗ trợ khách hàng của bạn có tiêu chuẩn cao, ‘ phát biểu một người dùng nào trôi qua tên Reverseengineer_24.’ Nhu cầu nỗi ám ảnh của khách hàng là một phần của một công ty của DNA, điều này dường như không đúng với trường hợp của coinbase ”.

Chủ đề này cũng đã được thảo luận bởi các phương tiện truyền thông lớn như The New York Times. Bài báo nói về nhiều người dùng bị cáo buộc có vấn đề với dịch vụ khách hàng của công ty – mà một số người tin rằng thậm chí không có người thực sự để đọc các khiếu nại.

Michael Pierre, người dùng Coinbase, luật sư và cựu nhân viên Coinbase, người đã báo cáo mất 100.000 USD trong cái mà sàn giao dịch gọi là “tiếp quản tài khoản”, nhưng khi liên hệ với nền tảng, anh ta “nhận được rất ít sự trợ giúp”. Vào tháng 1, cư dân Hoa Kỳ đã kiện Coinbase, cáo buộc nó có các biện pháp bảo mật cẩu thả và không bảo vệ được tiền của mình.

Vào thời điểm quan trọng khi công ty có kế hoạch ra mắt công chúng như lần đầu tiên của loại hình này, với một số nhà đầu tư dự đoán nó có thể được định giá 100 tỷ USD “, trải nghiệm của người dùng cho thấy đôi khi công ty vẫn gặp khó khăn trong việc giải quyết các dịch vụ khách hàng cơ bản. NYT cho biết.

David Silver, một luật sư đại diện cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số, được trích dẫn nói rằng việc Coinbase ra công chúng là “danh nghĩa” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng nếu nó muốn trở thành ” Goldman Sachs của tiền điện tử”, nó “cần phải duy trì hỗ trợ khách hàng chất lượng . ”

Phát biểu trước bài báo, Casper Sorensen, phó chủ tịch phụ trách trải nghiệm khách hàng của nền tảng, thừa nhận Coinbase đang vật lộn với “nền kinh tế tiền điện tử 24/7, kết hợp với sự gia tăng đáng kể về nhu cầu, đã tạo ra một loạt các thách thức trải nghiệm khách hàng”.

Theo Alesia Haas, sàn giao dịch đang thuê các đại lý hỗ trợ khách hàng mới, cũng như đầu tư vào mặt sản phẩm “để giảm bớt sự xung đột mà chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng gọi đến và đưa ra lời phàn nàn.”

Bên cạnh mặt sản phẩm, Coinbase cũng đang cố gắng giải quyết các vấn đề bằng cách “giải quyết hàng đợi cuộc gọi một cách chu đáo hơn để bạn có được một nhân viên được đào tạo biết cách trả lời câu hỏi của bạn và sau đó bổ sung năng lực”, Haas nói và nói thêm rằng đây là “một vấn đề quan tâm hàng đầu mà chúng tôi tiếp tục đầu tư vào mỗi tuần.”

Như đã báo cáo , Coinbase đã thông báo rằng họ đã đăng ký niêm yết trực tiếp với tỷ giá 1 tỷ USD trên Thị trường lựa chọn toàn cầu của Nasdaq với ký hiệu COIN trong năm nay. Không giống như IPO truyền thống, trong hình thức niêm yết trực tiếp, công ty bán cổ phiếu trực tiếp ra công chúng mà không cần sự trợ giúp từ các bên trung gian.

Tính đến ngày 31 tháng 12, công ty cho biết họ có tài sản trị giá 90 tỷ USD trên nền tảng và đăng ký khối lượng giao dịch trọn đời 456 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây