Các nhà phân tích Hàn Quốc cho rằng Dunamu , nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit , có thể đang hướng tới việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) – và có thể lấy cảm hứng từ giá thầu IPO của chính Coinbase , có thể chọn ra mắt trên sàn giao dịch Nasdaq của Mỹ thay vì thay thế trong nước.

Theo báo cáo từ Chosun, hiện nay trong ngành đã “biết” rằng Dunamu đang “xem xét niêm yết trên Nasdaq” và “các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ việc niêm yết của Coinbase”. Cơ quan truyền thông trích dẫn các nguồn giấu tên nói rằng Dunamu có thể hy vọng sẽ huy động được “một phần mười số tiền mà Coinbase hy vọng sẽ huy động được” với IPO niêm yết trực tiếp, được nói nhiều của riêng mình.

Tuần trước, Aju News đã báo cáo rằng các số liệu gần đây cho thấy các giao dịch tiền điện tử hàng ngày của Hàn Quốc đã đạt giá trị 14,8 tỷ USD, với 70% trong số đó diễn ra trên nền tảng của Upbit. Con số đó cao hơn số tiền trung bình hàng ngày được giao dịch trên cả chỉ số KOSPI (14,2 triệu USD) và sàn giao dịch KOSDAQ (9,7 tỷ USD) – một thực tế có thể khiến Dunamu trôi nổi trên sàn giao dịch trong nước là điều khó xảy ra.

Một lần nữa trích dẫn các nguồn giấu tên, cơ quan truyền thông dẫn lời một người trong ngành tiền điện tử nói rằng nếu một đợt IPO sắp tới từ Dunumu, nó có thể sẽ diễn ra trước cuối năm 2021 vì làm như vậy sẽ “hiệu quả hơn”. Các nguồn tin nhất trí rằng nếu thành công, Dunamu có thể hy vọng sẽ huy động được “ít nhất 4,4 tỷ USD” với đợt IPO của mình.

Các phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng Dunamu có thể đã thực hiện một số cơ sở sơ bộ vào tháng trước bằng cách cung cấp cho 186 nhân viên của mình quyền chọn mua cổ phiếu tương đương 10% lương hàng năm của họ.

Nó nói thêm rằng các tiêu chí niêm yết ở Hoa Kỳ ít khắt khe hơn ở Hàn Quốc và các công ty liên quan đến tiền điện tử được xem là thuận lợi hơn ở Hoa Kỳ.

Và CEO Choi Seong-hwan của công ty nghiên cứu thị trường Research Arum đã nói rằng: “Nếu Dunamu được niêm yết, nhiều khả năng sẽ chọn Nasdaq hơn là KOSPI và KOSDAQ.”

Nhà nghiên cứu Choi Yoo-jun của Shinhan Financial đồng ý và được trích dẫn rằng một số công ty Hàn Quốc, chẳng hạn như Dunamu, nền tảng thương mại điện tử Market Kurly và nhà cung cấp tài nguyên giáo dục SmartStudy đều là những ứng cử viên IPO đầy hứa hẹn. Nền tảng thương mại điện tử Coupang đã nổi lên thành công trên sàn giao dịch New York vào đầu tháng này.

Asia Kyungjae báo cáo rằng các chuyên gia thị trường đang theo dõi sát sao các cổ đông lớn của Dunamu, bao gồm Hanwha Investment & Securities và Woori Technology Investment , những người có giá trị cổ phiếu đang tăng đều đặn khi tin đồn về IPO tiếp tục lan truyền.

Trong khi đó, Seoul Kyungjae báo cáo rằng Upbit hiện là ứng dụng tiền điện tử phổ biến nhất của Hàn Quốc và có nhiều người dùng hơn tất cả, trừ một ứng dụng giao dịch chứng khoán. Khoảng 3,1 triệu người Hàn Quốc hiện đang sử dụng các ứng dụng giao dịch tiền điện tử hoạt động hàng tháng, tăng 189% so với năm ngoái, với hơn 2/3 trong số đó sử dụng nền tảng của Upbit.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây