NEW YORK, ngày 16 tháng 3 (Reuters) – Dòng tiền vào các quỹ và sản phẩm tiền điện tử đã đạt mức kỷ lục 4,2 tỷ đô la trong quý đầu tiên, phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, dữ liệu của CoinShares cho thấy.

Dữ liệu của nhà quản lý tài sản cho thấy mức cao nhất trước đó đối với dòng tiền điện tử là 3,9 tỷ đô la trong quý 4 năm ngoái, đưa tổng dòng tiền vào năm 2020 lên 6,7 tỷ đô la.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, đã có nhiều dòng tiền nhất từ ​​trước đến nay với 3,3 tỷ USD, trong khi ethereum đứng thứ hai với 731 triệu USD.

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 61.781,83 đô la vào thứ Bảy, nhưng đã giảm kể từ đó khi các nhà đầu tư củng cố lợi nhuận và trong bối cảnh Ấn Độ có kế hoạch cấm tiền điện tử.

Jesse Cohen, nhà phân tích cấp cao tại Investing.com, cho biết: “Khi bitcoin trở thành xu hướng chính và thu hút sự chú ý lớn hơn, nó có thể sẽ thu hút sự giám sát kỹ lưỡng hơn nữa từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và châu Á”.

Vào thứ Ba, đồng tiền ảo này ở mức $ 55.415.

Cohen nói thêm: “Tiềm năng giám sát chặt chẽ hơn và quy định chặt chẽ hơn vẫn là cơn gió lớn nhất đối với bitcoin.

Dữ liệu từ CoinShares cho thấy, tài sản tiền điện tử đang được quản lý cũng đã tăng lên mức cao nhất là 55,8 tỷ đô la. Năm ngoái, AUM cho lĩnh vực này đạt 37,6 tỷ USD. Năm nhà cung cấp đầu tư tài sản kỹ thuật số hiện giám sát tài sản hơn 5 tỷ đô la.

Grayscale vẫn là nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất, với 43,73 tỷ đô la tài sản, trong khi CoinShares, công ty lớn thứ hai, giám sát gần 5 tỷ đô la tài sản.

Phân tích của CoinShares cũng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục chọn các nhà cung cấp đầu tư chỉ đơn giản là theo dõi giá của tài sản kỹ thuật số, được gọi là quỹ thụ động, thay vì những nhà cung cấp có chiến lược quản lý tích cực.

Các quỹ thụ động có AUM là 54,1 tỷ đô la, so với 786 triệu đô la cho những quỹ có chiến lược tích cực. (Báo cáo bởi Gertrude Chavez-Dreyfuss; Biên tập bởi Alexander Smith)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây