Hỏi mười người đề xuất tiền điện tử về giá của Bitcoin một năm kể từ bây giờ và bạn có thể sẽ nghe thấy mười câu trả lời khác nhau. Một số sử dụng chiêm tinh học, một số sử dụng phân tích kỹ thuật và một số sử dụng nghệ thuật voodoo trực tuyến cho các dự đoán của họ.

Và sau đó, có những nhà đầu tư cũ như Tone Vays , những người dựa vào sự kết hợp của phân tích cơ bản  kỹ thuật trung thành nhất cho các cuộc gọi của họ.

Vays đã làm việc tại Phố Wall trong gần 10 năm, bắt đầu từ vị trí Chuyên viên phân tích rủi ro tại Bear Stearns và sau đó trở thành Phó chủ tịch tại JP Morgan Chase sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Chuyên môn của anh ấy là về Xu hướng Kinh tế, Giao dịch và Phân tích Rủi ro, và là một nhà đầu tư Bitcoin kể từ năm 2013.

Hôm nay, Vays đã bắt kịp Alex Fazel về một tính năng trên kênh giải trí tiền điện tử Cryptonites. Họ đã thảo luận về chủ đề yêu thích của mọi người — hay còn gọi là Bitcoin sẽ đi đến đâu trong năm tới — ngoài cách Bitcoin chuyển đổi như Micheal Saylor và Elon Musk ảnh hưởng đến hành động giá, sự đổ xô sắp tới của các tổ chức trong không gian và mục tiêu mặt trăng là 300.000 đô la cho mỗi Bitcoin vào năm 2021 .

Tham gia cùng họ là ‘Carl the Moon’, một nhà đầu tư và giáo dục tiền điện tử nổi tiếng, người điều hành kênh YoutTube về tin tức Bitcoin và được biết đến với các video phân tích kỹ thuật dễ xem dành cho những người mới tham gia Bitcoin.

Đây là những gì họ đã nói…

Trường hợp tăng giá cho Bitcoin

Carl đã bắt đầu buổi biểu diễn với một chút thông tin chi tiết về cách các cuộc biểu tình của Bitcoin trong quá khứ thường hoạt động. “Nếu bạn nhìn vào các thị trường tăng giá khác bằng Bitcoin, chúng tôi luôn thấy những đợt điều chỉnh lớn. Và 40% nằm trong phạm vi bình thường, ”ông nói.

“Chúng tôi thậm chí còn chưa thấy 40% như năm ngoái, điều này khiến tôi hơi nghi ngờ về toàn bộ hành động giá. Tôi nghĩ rằng có quá nhiều người tham gia FOMO cùng lúc được thúc đẩy bởi toàn bộ câu chuyện về thể chế này, ”ông nói và nói thêm rằng trong khi các tổ chức đang nhảy vào mọi người có thể“ suy đoán quá mức ”về tác động của nó trong vài tháng qua.

MicroStrategy và Tesla đã nhảy vào Bitcoin ở các giai đoạn khác nhau trong sáu tháng qua, thu về hơn 2,5 tỷ đô la tài sản giữa hai người họ. Square cũng đã thu về hơn 50 triệu đô la trị giá và một số nhà đầu tư tổ chức cũng đã tích trữ các khoản tích trữ của riêng họ.

Vays nói thêm rằng các quốc gia cũng đang nhảy vào cuộc đua. “Bây giờ tôi đang ở Dubai, tôi đang nghe tất cả những tin đồn về việc Dubai sắp (mua Bitcoin) và UAE sắp mua một lượng lớn Bitcoin,” anh nói.

Nhưng đối với Vays, FOMO thể chế không phải là lý do duy nhất cho sự tăng giá của anh ấy. Ông nói rằng kinh nghiệm của ông về cuộc bầu cử gần đây nhất của Hoa Kỳ là động lực lớn nhất. “Tôi cảm thấy rằng họ đã lừa dối. Và điều đó khiến tôi mất đi sự tôn trọng đối với chính phủ Hoa Kỳ, ”ông nói và nói thêm:

“Điều đó khiến tôi mất đi sự tôn trọng đối với hệ thống kinh tế của Mỹ. Và đây có lẽ là lý do tại sao đồng đô la giảm giá không phải vì họ đang in quá nhiều đô la. Mọi người đang mất niềm tin vào đồng đô la. Và các công ty đang sợ hãi. Mọi người đều sợ hãi ”. 

Vays lưu ý rằng một khi điều trên bắt đầu và mọi người mất lòng tin vào chính phủ của họ, họ sẽ chuyển tiền của mình sang bất cứ thứ gì họ tin tưởng. “Và Bitcoin là giải pháp thay thế cuối cùng,” ông nói.

In tiền không ngừng

Thêm vào những bình luận của Vays về việc mọi người đang mất lòng tin vào chính phủ như thế nào, Carl cho biết môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại đang bắt đầu theo cách mà những người tạo ra Bitcoin đã tưởng tượng.

“Kịch bản này thực sự là những gì Bitcoin được tạo ra. Việc in tiền và chúng ta đang thấy, giống như thảm họa tài chính, và tôi nghĩ rằng Bitcoin đang chiếm rất nhiều, giống như, sự quan tâm đối với những người quan tâm đến Bitcoin, bởi vì đó là nơi tốt nhất để ẩn mình khỏi toàn bộ thảm họa này, ”anh nói, thêm:

“Tôi nghĩ đó cũng là tôi rất lạc quan về Bitcoin, tôi thực sự nghĩ rằng ba hoặc 1000 có thể dễ dàng xảy ra trước khi kết thúc năm nay.”

Đối với các mục tiêu giá trong ngắn hạn, Vays cho biết anh ta thấy BTC đạt 65.000 đô la, trước khi có một đợt điều chỉnh nghiêm trọng hơn. “Nhưng bây giờ chúng tôi vừa mới điều chỉnh 20%, tôi nghĩ chúng tôi đã trì hoãn nó một chút,” anh ấy nói và nói thêm, “Nếu giá quay trở lại trên 55, bây giờ tôi sẽ tìm kiếm 65 hoặc cao nhất là 75. Trước đây điều chỉnh 40% đó sẽ xảy ra.

Mặt khác, Carl cho rằng chu kỳ tăng giá sẽ là một đợt bong bóng kép tương tự như năm 2013. “Tôi đang tìm kiếm đỉnh đầu tiên nằm trong phạm vi 65.000 đến 75.000 đô la đó và đỉnh thứ hai nằm trong khoảng 100.000 đô la,” ông nói, việc thêm mục tiêu 200.000 đô la không hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây