CryptoPunk # 7804 , hình đại diện do máy tính tạo ra của một người ngoài hành tinh hút thuốc lá màu mòng két, đội mũ và đeo kính râm, đã được bán vào tối thứ Tư với giá 4.200 ethereum, tương đương với khoảng 7,5 triệu đô la, lập kỷ lục về số tiền cao nhất được trả cho một punk khi thị trường đồ sưu tầm kỹ thuật số tiếp tục tăng nhanh như vũ bão.

SỰ KIỆN CHÍNH

Theo CryptoSlam , một trang web tổng hợp dữ liệu NFT, CryptoPunk # 7804 ban đầu được mua ba năm trước, vào tháng 1 năm 2018, với giá 12 ethereum.

Sau đó, nó được rao bán lại vào ngày 27 tháng 2 năm 2021, với giá 4.200 ETH, vào thời điểm đó là khoảng 6 triệu đô la.

Tính đến tháng trước, số tiền cao nhất được trả cho một NFT là 800 ethereum (1,5 triệu đô la vào thời điểm đó) của CryptoPunk # 6965 (một con vượn đội mũ phớt), được bán vào ngày 19 tháng 2.

NỀN TẢNG CHÍNH:

CryptoPunks là hình ảnh nghệ thuật 24×24 pixel được tạo theo thuật toán ban đầu được phát triển và phát hành bởi Larva Labs , một công ty phần mềm có trụ sở tại New York, vào năm 2017. Nghệ thuật kỹ thuật số hiếm hoi đầu tiên có bằng chứng về quyền sở hữu được lưu trữ trên chuỗi khối ethereum, có 10.000 ký tự CryptoPunk duy nhất . Khi chúng được phát hành lần đầu, tất cả chúng đều có thể được yêu cầu miễn phí bởi bất kỳ ai có ví ethereum. Bây giờ, cách duy nhất để có được một punk là trên thị trường kỹ thuật số, cũng được nhúng trong blockchain, nơi bạn có thể mua, đặt giá thầu và chào bán các loại tiền lẻ. Không giống như các hình thức tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, có thể trao đổi dễ dàng, mỗi CryptoPunk là một mã thông báo không thể thay thế. Giá trị của mỗi NFT bắt nguồn từ sự khan hiếm kỹ thuật số có thể xác minh và quyền sở hữu kỹ thuật số của nó. Không có hai trò chơi chữ nào hoàn toàn giống nhau. Hầu hết đều là ” những chàng trai và cô gái có vẻ ngoài trông rất đáng yêu”, nhưng có một số lượng hạn chế là vượn, thây ma và người ngoài hành tinh. Người ngoài hành tinh là hiếm nhất, chỉ có chín người tồn tại. 

CON SỐ LỚN:

100 triệu đô la. Trong tháng trước, 2.199 CryptoPunks đã được bán trên thị trường, tạo ra tổng doanh số hơn 100 triệu đô la . 

TIẾP TUYẾN:

Thời kỳ thống trị của CryptoPunk # 7804 với tư cách là NFT có giá cao nhất trong kỷ lục chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Một bức tranh ghép kỹ thuật số của nghệ sĩ Beeple được bán với giá 69,3 triệu đô la tại Christie’s sáng thứ Năm.

TIẾP TUYẾN:

NBA Top Shot, một nền tảng dựa trên blockchain mà trên đó người dùng mua và bán các điểm nổi bật được cấp phép chính thức của NBA được gọi là “Khoảnh khắc”, đã tạo ra gần 350 triệu đô la tổng doanh thu kể từ khi phát hành sáu tháng trước — với hơn 80% trong tổng số đó đã được xử lý trong tháng qua. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây