Một liên doanh mới DAO đang tham gia vào các công ty VC đã thành lập bằng cách cho phép các nhà đầu tư chính thống sớm tiếp xúc với các dự án tiền điện tử đang phát triển.

Một DAO mạo hiểm đang đảm nhận những ứng viên nặng ký của thế giới blockchain VC với một giao thức đầu tư mạo hiểm dựa vào cộng đồng và công cụ tăng tốc.

Stacker Ventures tuyên bố rằng bối cảnh hiện tại thường bị chi phối bởi các giao dịch độc quyền cho thấy các VC nhận được giá trị lớn hơn đáng kể so với các nhà đầu tư chính thống.

Ngoài việc cung cấp vốn cho các dự án giai đoạn đầu, nền tảng này cũng sẽ cung cấp nhân lực và kỹ năng mà các công ty khởi nghiệp cần để thành công thông qua những người tham gia DAO có liên quan.

Stacker Ventures được hỗ trợ bởi một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nổi tiếng – bao gồm Senary Blockchain Ventures, Supernova Fund và Four Revolution Capital – những người cam kết giúp khám phá các lựa chọn thay thế trên chuỗi mới cho quỹ đầu tư mạo hiểm.

Quỹ 1 hiện đã ra mắt và bất kỳ ai có ví Ethereum đều có thể tham gia. Nó đang chấp nhận các đơn xin tài trợ từ các dự án DeFi và Web 3.0 đầy hứa hẹn. Để đủ điều kiện, họ phải có mã thông báo ERC-20 – hoặc có kế hoạch khởi chạy một mã thông báo trong tương lai gần. Các khoản đóng góp vào Quỹ 1 được mở cho đến ngày 1 tháng 5 hoặc mức giới hạn 5 triệu đô la trong các cam kết cứng đã đạt được – tùy điều kiện nào đến sớm hơn.

Một nơi cho những người đầu tiên

Đặt ra lý do tại sao cần cung cấp dịch vụ của mình, Stacker Ventures chỉ ra Compound Finance. Những công ty như Coinbase Ventures và a16z đã có thể hỗ trợ dự án khi nó được định giá từ 10 triệu đến 90 triệu đô la, nhưng các nhà đầu tư chính thống chỉ có thể tiếp cận với mức định giá 400 triệu đô la.

Stacker Ventures muốn các dự án mà công ty hỗ trợ có nhiều hơn vốn – mở ra khả năng tiếp cận với “cộng đồng đam mê gồm những người thử nghiệm, những người ủng hộ nhiệt tình và những người dùng ngày một cam kết thành công lâu dài của họ”.

Dự án cho biết có một nơi dành cho tất cả mọi người trong DAO của họ – cho dù niềm đam mê của họ là phân tích đầu tư, thử nghiệm beta các sản phẩm thú vị hay tạo meme và trò chuyện với những người đam mê cùng chí hướng trên Discord.

Chi tiết về quỹ 1 xuất hiện

Trong số các dự án đầu tiên tham gia vào Quỹ 1 là BeTheHouse, một sòng bạc tiền điện tử sáng tạo. Thương hiệu này là một phần của Mạng trò chơi BET, một liên minh các công ty tiền điện tử hợp nhất iGaming với một số đổi mới gần đây được thấy trong lĩnh vực DeFi.

Trung tâm của Stacker Ventures là mã thông báo STACK, đóng một vai trò thiết yếu trong việc quản lý DAO và các quỹ mà nó khởi chạy. Nó cũng có thể được sử dụng để canh tác năng suất và khai thác thanh khoản. Nó là một mã thông báo ERC-20 có sẵn trên Uniswap.

Stacker Ventures nói rằng sự ra đời của blockchain đã mở ra thời đại khám phá và cơ hội – cho phép các cấu trúc tổ chức và vốn được hình dung lại theo những cách sáng tạo.

Một bài đăng trên blog gần đây cho biết thêm: “Tuy nhiên, phần lớn, không có nhiều thay đổi khi nói đến cách các dự án blockchain giai đoạn đầu được tài trợ. Nguồn vốn mạo hiểm vẫn bị giới hạn đối với các cá nhân có giá trị ròng cao và các công ty VC, những người thường đầu tư sau cánh cửa đóng kín với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ sau khi token cuối cùng ra mắt công chúng.

Theo thời gian, mục tiêu của Stacker Ventures là trở thành cộng đồng các nhà đầu tư và những người sớm chấp nhận lớn nhất thế giới – một nhóm có chung mục tiêu hỗ trợ và thúc đẩy các đổi mới công nghệ hứa hẹn nhất.

Quỹ 1 được thiết lập để cung cấp quyền truy cập hoàn toàn mở và sẽ có tuổi thọ là một năm. Mục tiêu chính của nó là tiếp cận với các dự án có tiềm năng tăng trưởng cao sớm trước khi giải thể và phân phối tài sản cuối cùng sau 12 tháng.

Điều quan trọng là, những người tham gia vào quỹ giữ quyền kiểm soát cuối cùng thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh – mang lại cho họ khả năng phủ quyết các quyết định, tạm dừng quỹ hoặc thậm chí giải thể quỹ sớm. Họ cũng có thể bán mã thông báo quyền sở hữu của mình thông qua Uniswap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây