Badger DAO là một trong những sản phẩm DeFi tập trung vào Bitcoin duy nhất trên thị trường và đang mở rộng tham vọng của mình.

Chuyển tiếp cho Badger

Badger DAO , giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) tập trung vào Bitcoin, đã đa dạng hóa kho bạc trị giá 21 triệu đô la thông qua “các đối tác chiến lược”, dự án cho biết sáng nay. Các đối tác sẽ giúp tăng giá trị cho hoạt động quản lý của DAO cùng với việc mang lại tính thanh khoản lâu dài cho Bitcoin

Động thái này được đưa ra sau khi Đề xuất Cải thiện Bộ nhớ (BIP) 37 [Đa dạng hóa Ngân quỹ thông qua Quan hệ Đối tác Chiến lược] được thông qua trước đó vào tháng Hai. 

Được thành lập vào năm ngoái, Badger mang Bitcoin đến DeFi bằng cách xây dựng cơ sở dữ liệu cho các sản phẩm ‘BTC được bao bọc’. Hơn 2 tỷ đô la tiền điện tử khác nhau được khóa trên Badger, 36 triệu đô la lợi nhuận hàng năm đã được tạo ra và một kho bạc trị giá 600 triệu đô la đã được tích lũy thông qua Badger (một mã thông báo quản trị) và DIGG (tiền điện tử cung cấp đàn hồi được gắn với Bitcoin).

Giao thức hiện đang thực hiện các nguyện vọng của nó trước một bước. Theo thông báo, các đối tác chiến lược mới — quỹ tiền điện tử Polychain Capital, Parafi Capital và Blockchain Capital, và nhà đầu tư DeFi ẩn danh “0xB1” — hiện sẽ tham gia vào việc quản lý nền tảng, giúp giao thức phát triển, cung cấp thanh khoản dài hạn, và xây dựng thêm sức mạnh tổng hợp với các quỹ tổ chức khác.

Santiago Santos, một đối tác tại ParaFi Capital, cho biết: “Trong năm qua, gần 1% Bitcoin đang lưu hành đã chuyển sang hệ sinh thái DeFi của Ethereum và tạo ra hiệu quả trong nhiều cơ hội tạo ra lợi nhuận khác nhau”.

Ông nói thêm khi ngày càng có nhiều người nắm giữ Bitcoin hướng tới việc tương tác với các ứng dụng DeFi, Badger sẽ nắm bắt được thị phần ngày càng tăng của nhu cầu đó.

Jacob Phillips, một nhà nghiên cứu kỹ thuật tại Polychain, nói rằng bằng cách tập hợp các giao thức Bitcoin Defi hiện có, xây dựng ra một bộ mới BTC tập trung vào các sản phẩm Defi, và kinh tế sắp xếp một đam mê của cộng đồng về BTC trong Defi, Badger đã nhanh chóng trở thành một Schelling điểm cho cả hai thanh khoản Bitcoin mới và hiện có.

Không phải meme 21

Trong bản phát hành, Badger cho biết việc đa dạng hóa ngân quỹ đã đánh dấu sự khởi đầu của quỹ “Badger Backstop” – một nỗ lực sẽ chứng kiến ​​sự phát triển liên tục nhằm đảm bảo tài sản của người dùng và phát triển giao thức “bất kể điều kiện thị trường”.

Bản phát hành cho biết:

“Chúng tôi dự định sử dụng một phần vốn DAO để tạo quỹ bảo hiểm, tăng cường bảo vệ nền tảng cho người dùng của chúng tôi – điều này sẽ thúc đẩy TVL tăng trong thời gian dài.”

Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng ngừng phát triển giao thức trong trường hợp thị trường không thuận lợi (xuất hiện lần cuối trong hậu quả của bong bóng ICO khét tiếng năm 2017).

Trong khi đó, bất chấp meme “21” (trong đó có 21 triệu Bitcoin, 21 triệu Badger và 21 triệu USD đa dạng hóa), Badger cho biết động thái này chỉ là bước khởi đầu của ba đợt đa dạng hóa sắp tới. Nhóm cho biết họ sẽ tiếp tục tìm các đối tác phù hợp để phát triển Badger và xây dựng niềm tin vào giao thức.

“Những con lửng không ngừng, không sợ hãi và không thể lay chuyển,” bản phát hành kết thúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây