“Những gì bạn có thể làm ngay bây giờ với NFT là bạn có thể mua, bạn có thể bán và bạn có thể nắm giữ. Và tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn thế ”.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Ether Cards đã bán số token không thể thay thế (NFT) trị giá 3,7 triệu đô la trong một đợt bán trước đóng cửa vào đầu tháng này.

Người tốt nghiệp chương trình máy gia tốc của ConsenSys nói với các nhà sưu tập CoinDesk đã chụp được tổng cộng 1.752 thẻ, bao gồm các mảnh của họa sĩ truyện tranh kỳ cựu Mark McKenna và Dirty Robot, một nhà thiết kế hình ảnh có trụ sở tại Nhật Bản. Việc bán công khai rộng rãi hơn 8.250 thẻ còn lại, một số thẻ hiếm, sẽ mở vào thứ Năm.

Việc bán hàng đóng vai trò như một sự xác nhận sớm cho sự thay đổi trò chơi của Ether Cards trên các NFT có thể sưu tập được. Mỗi thẻ mang một “đặc điểm” dựa trên hợp đồng thông minh được thiết kế để thúc đẩy người dùng tiếp tục tham gia. Ví dụ: một số có thể giảm giá cho chủ sở hữu của họ khi mua gói trong tương lai, trong khi những người khác có thể tăng khả năng xảy ra một đợt kéo “hiếm” trong tương lai.

Andras Kristof, đồng sáng lập Ether Cards, cho biết đó là một sự khác biệt rõ rệt so với nhiều NFT đã tràn ngập thế giới nghệ thuật kỹ thuật số trong những tuần gần đây. Ông cho biết các đặc điểm “tiện ích” bậc hai củng cố đề xuất giá trị của Ether Cards, giúp chúng duy trì sức mạnh mà, chẳng hạn như một bức ảnh mã hóa về con mèo của ai đó hoàn toàn thiếu.

“Những gì bạn có thể làm ngay bây giờ với NFT là bạn có thể mua, bạn có thể bán và bạn có thể nắm giữ. Và tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn thế ”, Kristof nói.

Xem xét các thẻ Ether

Sự ngẫu nhiên của mỗi đặc điểm của NFT được tạo ra bởi “Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh được” của Chainlink.

“Khi NFT trở nên phổ biến hơn, chúng tôi dự đoán rằng ngày càng nhiều dự án sẽ dựa vào Chainlink VRF như một phương tiện để chứng minh tính độc đáo và hiếm có của NFT,” đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov nói với CoinDesk. “Việc dựa vào các nguồn tạo NFT không thể xác minh được thường dẫn đến việc thao túng gian lận, đặt câu hỏi về giá trị của một chuỗi NFT.”

Mới tuần trước, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã không tin nổi khi bản tổng hợp được mã hóa của 5.000 bản in được bán đấu giá với giá kỷ lục 69 triệu đô la. Đó là một khoảnh khắc lịch sử đối với NFT như một phương tiện – nhưng cũng bị một số người coi là đáng lo ngại vì doanh số bán hàng lớn có thể dẫn đến một thị trường quá sôi động cho những gì thực sự chỉ là JPEG được theo dõi kỹ thuật số.

“Sau khi dự án này đạt được sức hút, không ai có thể đủ khả năng tạo ra một NFT cũ đơn giản và bỏ nó đi,” Kristof nói.

Ether Cards sẽ phát hành khuôn khổ của nó để khai thác các NFT siêu nạp trong miền công cộng – có thể là theo giấy phép phần mềm dễ dãi của MIT, Kristof cho biết. Làm như vậy sẽ cho phép bất kỳ ai lặp lại trên khung NFT của Ether Cards miễn là họ làm cho phiên bản của họ mở tương tự.

Kristof cho biết khuôn khổ sẽ cho phép những người sáng tạo khác kiếm tiền từ các phần được lưu trữ trên blockchain.

Ether Cards đã không cho CoinDesk biết vào thời điểm báo chí liệu các nghệ sĩ tham gia có nhận về nhà một phần lợi nhuận hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây