Một số người bị bắt bị cáo buộc đã cố gắng che giấu phần của họ trong công việc kinh doanh như là các khoản đóng góp từ thiện cho một tổ chức tôn giáo

Sáu người đã bị bắt trong các cuộc đột kích của FBI ở New Hampshire hôm thứ Ba như một phần của cuộc đàn áp vào một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử bị cáo buộc là không có giấy phép có trụ sở tại Keene, nhà chức trách cho biết.

Các công tố viên liên bang cho biết cư dân New Hampshire đã điều hành một sàn giao dịch tiền ảo, trong đó mọi người trao đổi tiền điện tử như Bitcoin lấy tiền tệ fiat như đô la Mỹ, nhưng đã vi phạm luật liên bang và các quy tắc ngăn chặn rửa tiền. Một số bị cáo bị cáo buộc đã cố gắng che giấu kế hoạch này như một tổ chức tôn giáo.

Một số bị cáo “đã tham gia vào những nỗ lực đáng kể để tránh bị phát hiện kế hoạch trao đổi tiền ảo bất hợp pháp của họ bằng cách tránh trả lời các câu hỏi của các tổ chức tài chính về bản chất của hoạt động kinh doanh và đánh lừa các tổ chức tài chính tin rằng hoạt động kinh doanh trao đổi tiền ảo bất hợp pháp của họ thay vào đó là một tổ chức tôn giáo. đóng góp từ thiện, “theo Luật sư Hoa Kỳ cho Văn phòng Quận New Hampshire.

Địa phương

Tin tức chuyên sâu về Khu vực Đại Boston.

Nor’easter có thể mang tuyết đến cho một số người vào thứ Sáu

Các công tố viên cho biết, cả sáu người bị bắt trong các cuộc đột kích phối hợp ở Keene, Manchester, Nashua, Derry và Alstead đều phải đối mặt với âm mưu điều hành một đường dây kinh doanh chuyển tiền trái phép. Một số đang phải đối mặt với các cáo buộc gian lận điện tử, rửa tiền và tội phạm tài chính.

1:38Giải thích về Bitcoin: Cách hoạt động của Bitcoin và các loại tiền điện tử khácĐóngBitcoin và các loại tiền điện tử khác đều đang thịnh hành, nhưng chính xác thì chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Trong số những người bị bắt có cư dân Keene, Nobody, người đã cố gắng tranh cử thị trưởng vào năm 2019 và Aria DiMezzo, một người theo chủ nghĩa Tự do, người đã giành được đề cử của Đảng Cộng hòa cho cảnh sát trưởng của Hạt Cheshire vào năm ngoái với tư cách là một người theo chủ nghĩa vô chính phủ theo chủ nghĩa Satanist , theo The Boston Globe. DiMezzo đã thua trong cuộc tổng tuyển cử.

Cũng bị bắt còn có Ian Freeman, 40 tuổi đến từ Keene; Colleen Fordham, 60 tuổi đến từ Alstead; và Renee Spinella, 23 tuổi và Andrew Spinella, 35 tuổi, ở Derry, các công tố viên cho biết.

Không rõ ngay lập tức họ có luật sư có thể nói về các cáo buộc hay không; họ sẽ xuất hiện trước thẩm phán liên bang vào chiều thứ Ba.

Các công tố viên cho biết hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử của họ, không được nêu tên trong một bản tin tức, bắt đầu vào năm 2016 và đã đổi hơn 10 triệu đô la để lấy tiền ảo.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum đã và đang tăng giá trị trong những năm gần đây khi mọi người tìm ra những cách mới để sử dụng chúng, cũng như do đầu cơ vào một thị trường đang mở rộng. Giá trị của chúng bắt nguồn từ sự khan hiếm của chúng – ví dụ như một số lượng Bitcoin tồn tại – và tính minh bạch mà chúng cung cấp, vì mỗi giao dịch được ghi lại trên một sổ cái công khai được gọi là blockchain.

Nhưng tình trạng quản lý của tiền điện tử vẫn thay đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây