Công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử cho biết ETF sẽ giải quyết được vấn đề.

Grayscale Bitcoin Trust có thể “biến thành rủi ro hệ thống”, theo một báo cáo từ công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử ByteTree.

Trong báo cáo, Giám đốc đầu tư của ByteTree, Charlie Morris, đã viết rằng 81% các tổ chức đầu tư vào bitcoin (BTC, + 1%) đến qua GBTC. (Grayscale thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk Digital Currency Group).

Từ lựa chọn thay thế như  quỹ Bitcoin Osprey của  để  chỉ số cryptocurrency Bitwise của  để  Canada Bitcoin các quỹ giao dịch (ETFs ), các nhà đầu tư hiện nay có nhiều lựa chọn cho tiếp xúc Bitcoin rắc rối-miễn phí. Mức phí bảo hiểm một thời khá lớn so với giá bitcoin đối với GBTC đã chuyển sang mức chiết khấu, phản ánh sự sụt giảm nhu cầu đối với phương tiện này.

Với việc GBTC không cung cấp phí bảo hiểm, dòng vốn tổ chức có thể sẽ chậm hơn nữa, có nghĩa là GBTC sẽ không mua thêm BTC, điều này sẽ loại bỏ hỗ trợ cho thị trường, ByteTree cho biết.

“May mắn thay, đây là một vấn đề GBTC và không lây lan,” Morris viết. “Các quỹ giao dịch hối đoái giải quyết vấn đề này. Với nhiều đơn đăng ký, tôi tưởng tượng sớm muộn gì chúng cũng sẽ được tung ra thị trường. Giống như [sản phẩm trao đổi] của Châu Âu, chúng sẽ giao dịch ở [giá trị tài sản ròng], đây là điều mà các nhà đầu tư mong muốn. Phí của họ sẽ thấp hơn, và tất cả sẽ là một gói hấp dẫn hơn. Khi họ đến, lý do duy nhất để các nhà đầu tư ở lại GBTC là thuế lãi vốn. ”

ByteTree cho biết việc Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số cam kết mua tới 250 triệu đô la cổ phiếu GBTC là không đủ để giữ cho mức chiết khấu không giảm thêm. 

Morris viết: “Để được thực hiện một cách nghiêm túc, họ cần phải cam kết mua lại số lượng đó mỗi tuần. 

Grayscale có thể chuyển GBTC thành ETF hoặc đăng ký ETF không được liên kết với quỹ . Tuần trước, Quỹ giao dịch đơn giản hóa có trụ sở tại New York đã đề xuất một quỹ ETF sẽ đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây