Các Hiệp hội Blockchain đang chuẩn bị những bước chuẩn bị hàng đầu để gặp gỡ các nhà quản lý tài chính trong chính quyền Tổng thống Joe Biden, bao gồm cả Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, để làm cho họ hiểu tầm quan trọng của bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác và nhu cầu về các quy định có thể sửa đổi, theo báo cáo của FOXBusiness vào ngày 5 tháng 3 năm 2021.

Hiệp hội Blockchain Gặp gỡ các nhà quản lý 

Hiệp hội Blockchain, một tổ chức thương mại công nghiệp nhằm hoạt động như tiếng nói thống nhất của không gian tiền điện tử, đã tiết lộ kế hoạch gặp gỡ các nhà quản lý hàng đầu trong chính quyền hiện tại để làm cho họ hiểu rằng tiền kỹ thuật số không chỉ là công cụ để rửa tiền và bất hợp pháp khác giao dịch.

Mỗi nguồn gần với sự phát triển, Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain đã gợi ý rằng tổ chức này đã gặp gỡ với các thành viên chủ chốt của chính phủ Biden và sắp tổ chức các cuộc đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và được đề cử Phó thư ký Wally Adeyemo.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Hiệp hội, bao gồm các đối thủ nặng ký như Binance.US, Kraken và Grayscale, cùng với những người khác, sẽ gặp Yellen và nhóm của cô ấy trong những tuần tới.

Tiền điện tử không dành cho tội phạm

Nó sẽ được gọi lại rằng Yellen nói trước đó vào tháng 1 năm 2021, tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để cung cấp tài chính bất hợp pháp và tuyên bố sẽ xây dựng các biện pháp hạn chế việc sử dụng chúng để rửa tiền. 

Yellen càng làm cho sự chán ghét của cô ấy đối với tiền điện tử rất rõ ràng, khi cô ấy đã nêu đã phân loại trong một hội nghị New York Times Dealbook gần đây rằng “Tôi không nghĩ rằng bitcoin… được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. Ở mức độ, nó được sử dụng, tôi e rằng nó thường được sử dụng cho tài chính bất hợp pháp. Đó là một cách cực kỳ kém hiệu quả để thực hiện các giao dịch và lượng năng lượng được sử dụng để xử lý các giao dịch đó là rất lớn.

Trong bối cảnh đó, Kristin Smith của Hiệp hội Blockchain và nhóm của cô ấy quyết tâm bắt tay vào nhiệm vụ to lớn là khai sáng Yellen về loại tài sản kỹ thuật số đang phát triển và vai trò quan trọng của họ trong hệ sinh thái tài chính.

“Ưu tiên số một của chúng tôi là giúp Yellen hiểu tiền điện tử vượt ra ngoài khả năng tài trợ của các doanh nghiệp tội phạm. Chúng tôi muốn cô ấy hiểu giá trị của mạng lưới tiền điện tử, ”cô ấy tuyên bố.

Cũng bình luận về vấn đề này, Adam Traidman, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng giao dịch tiền điện tử, BRD nhắc lại rằng ngành công nghiệp này không chống lại quy định, tuy nhiên, điều quan trọng là phải đấu tranh chống lại các luật hạn chế đổi mới như luật đề xuất của cựu Bộ trưởng Steve Mnuchin và chỉ thực hiện các quy định giúp các doanh nghiệp liên kết với tiền điện tử dễ dàng phát triển hơn.

“Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là biến tiền điện tử thành các giao dịch tiền điện tử khỏi hầu hết các quy định. Nếu chuyển tiền điện tử phải đáp ứng các quy định chuyển khoản ngân hàng, điều đó sẽ gây hại cho hệ sinh thái, ”ông tuyên bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây