Kings of Leon trở lại sau 4 năm nghỉ ngơi với việc bán album độc quyền NFT.

Ban nhạc rock người Mỹ Kings of Leon là dự án âm nhạc mới nhất tạo nên cơn sốt trong ngành công nghiệp mã thông báo không thể thay thế, hay còn gọi là NFT.

Sau bốn năm tạm nghỉ , bao gồm cả sự trì hoãn do đại dịch COVID-19, ban nhạc gia đình Nashville đã trở lại với một thứ không chỉ đơn thuần là album âm nhạc thứ tám của họ.

Vào thứ Sáu, Kings of Leon sẽ phát hành album mới của mình, When You See Yourself, dưới dạng mã thông báo NFT, giảm ba loại mã thông báo như một phần của loạt phim có tên “NFT Yourself”, dự án nói với Rolling Stone. Bản thân album sẽ được phát hành trên các nền tảng truyền thống như Spotify và iTunes, trong khi phiên bản NFT sẽ có sẵn thông qua nền tảng bán vé phi tập trung Yellowheart. Ban nhạc được cho là đã định vị mình là dự án đầu tiên trong lịch sử bán một album nhạc dưới dạng NFT.

Cả ba loại trong loạt phim “NFT Yourself” của Kings of Leon đều được thiết kế để mở khóa các đặc quyền đặc biệt của người hâm mộ, với một trong số chúng được giới hạn trong gói album đặc biệt. Một chương trình khác cung cấp các tiện ích bổ sung cho chương trình trực tiếp như hàng ghế đầu trọn đời và một cái thứ ba cho nghệ thuật nghe nhìn độc quyền. Một mã thông báo NFT, có giá $ 50, bao gồm các phương tiện mở rộng như bìa album thay thế và đĩa vinyl phiên bản giới hạn.

Việc bán NFT của album sẽ mở vào thứ Sáu và sẽ tiếp tục trong hai tuần, sau đó NFT trở thành một món đồ sưu tầm có thể giao dịch.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Yellowheart là một dự án mới được thiết kế ban đầu để cung cấp nền tảng bán vé dựa trên blockchain . Ra mắt vào đầu năm 2020, Yellowheart nhằm mục đích giúp những người sáng tạo bán vé sự kiện của họ trực tiếp, loại bỏ những người trung gian trong ngành được gọi là người mở rộng.

Giám đốc điều hành của Yellowheart, Josh Katz nói rằng công ty cung cấp dịch vụ tư vấn để giáo dục các nghệ sĩ về blockchain và NFT. Katz tự tin rằng NFTs sẽ khiến người hâm mộ hiện đại muốn sở hữu âm nhạc một lần nữa: “Đó là giai đoạn đầu, nhưng trong tương lai, tôi nghĩ đây sẽ là cách mọi người phát hành các bản nhạc của họ: Khi họ bán được 100.000 đô la mỗi bản nhạc, thì họ mới thực hiện 100.000 đô la. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây