Cổ phiếu của Vidente , nhà sản xuất thiết bị video sở hữu 10,3% cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường Hàn Quốc Bithumb , đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 52 tuần trên chỉ số KOSPI sau khi các báo cáo liên kết với gã khổng lồ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley có trụ sở tại Mỹ. đối với một giao dịch mà có thể thấy nó đầu tư vào hoặc mua cổ phần kiểm soát trong nền tảng giao dịch.

Theo một báo cáo từ Asia Kyungjae, trích dẫn các nguồn ngân hàng đầu tư không được tiết lộ quen thuộc với thỏa thuận và một quan chức “địa vị cao” giấu tên tại Bithumb, Morgan Stanley đang đàm phán nâng cao về một thỏa thuận tiềm năng – mặc dù các phương tiện truyền thông khác cho rằng những người chơi khác cũng có thể trong hỗn hợp.

Asia Kyungjae báo cáo rằng Morgan Stanley đã sẵn sàng “đầu tư 266-443 triệu USD” vào Bithumb.

Các nguồn tin tuyên bố rằng Morgan Stanley dường như đang đàm phán với Vidente và có thể tìm cách mua cổ phần của nó – hoặc có thể tìm cách tăng quy mô cổ phần của nhà sản xuất thiết bị video, mà một số người tin rằng có thể thực sự cao hơn so với tuyên bố chính thức.

Dù vậy, vai trò tiềm năng của Vidente vẫn là chìa khóa. Asia Kyungjae dẫn lời một người quen thuộc với thương vụ nói rằng Morgan Stanley tin rằng trạng thái của nhà sản xuất thiết bị video là một cổ đông thiểu số có nghĩa là họ có quyền thương lượng “một hình thức bán ưu tiên”.

Các công ty chiếm Samjong KPMG , một nhà tư vấn M & A cho Bithumb, nói Cryptonews.com vào tháng Chín rằng sự trao đổi cổ đông lớn nhất, Lee Jung-hoon, đã đưa 40% của riêng mình + cổ phần trong Bithumb lên để bán. Hồi đó, trước khi cuộc biểu tình lớn trên thị trường tiền điện tử bắt đầu, giá từ 430 triệu USD đến 602 triệu USD đã được báo cáo trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, các báo cáo vào tháng 1 đã liên kết gã khổng lồ chơi game và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Nexon với một thỏa thuận mua cổ phần của Lee. Một báo cáo về cuộc đấu thầu từ đối thủ chơi game NCSoft vào cuối tháng đó đã được chứng minh là rất đáng chú ý.

Đế chế kinh doanh Nexon đã bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử Korbit và Bitstamp .

Nhưng nhiều hãng truyền thông, bao gồm Asia Kyungjae, cũng như EDaily, đã đưa tin rằng thương vụ Nexon – do công ty mẹ NXC đứng đầu – có thể đã bị đình trệ.

Segye Ilbo báo cáo rằng “vị trí nhà đàm phán ưu tiên” của NXC đã “yếu đi khi Morgan Stanley và các ứng cử viên khác bày tỏ sự quan tâm của họ” về khả năng “tiếp quản”.

Asia Kyungjae tuyên bố nguồn tin của họ tại Bithumb giải thích rằng thỏa thuận với Nexon có thể đã bị đình trệ do bất đồng về việc ai sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng trong trường hợp xảy ra sự cố hack hoặc mất tiền của khách hàng.

Vidente trước đây đã tách mình khỏi thỏa thuận Nexon sau khi các báo cáo liên kết nó với giá thầu do công ty trò chơi dẫn đầu.

Cổ phiếu của T Scientific , một công ty niêm yết của KOSPI sở hữu một con số cổ phần trong Bithumb, cũng đã tăng vọt theo tin tức này, tăng tới 5%.

Trong khi đó, Morgan Stanley đã tăng cường các dịch vụ tiền điện tử của riêng mình. Tuần này, có thông tin tiết lộ rằng ngân hàng đang nhắm đến việc cung cấp ba quỹ bitcoin (BTC) cho các khách hàng giàu có hơn vào đầu tháng tới.

“Đối với các cơ hội đầu tư mang tính đầu cơ để nâng cao mức độ của một loại tài sản có thể đầu tư có thể đóng vai trò trong các danh mục đầu tư đa dạng, đòi hỏi phải có tiến trình chuyển đổi ở cả phía cung và cầu. Với tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng đó đang đạt đến “, ngân hàng cũng cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng đã đến lúc các nhà đầu tư cần được đào tạo về tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây