Đòn bẩy đã là một trường hợp sử dụng sát thủ đối với DeFi ngay từ đầu. Nhưng hiếm khi đặt cược lớn như vậy lại cần ít công việc như vậy.

Điều đầu tiên cần hiểu về đầu tư đòn bẩy là: Nó mất tiền nhanh hơn.

Nó cũng kiếm tiền nhanh hơn. Đó là điều thứ hai cần hiểu.

Một sản phẩm tài chính phi tập trung ( DeFi ) mới sẽ thúc đẩy điểm này về nhà, tốt hơn hay xấu hơn. Sản phẩm trí tuệ của Index Coop , nhằm mục đích làm cho DeFi những gì S&P và Dow Jones đã làm cho cổ phiếu, nó cho phép nhà đầu tư dễ dàng có được vị thế đòn bẩy trên ether ( ETH ) chỉ với một giao dịch.

Hợp tác xã đang phát hành sản phẩm đầu tiên của mình bằng cách sử dụng Chỉ số đòn bẩy linh hoạt (FLI) , một mã thông báo có tên ETH2x-FLI. Nó sẽ nhắm mục tiêu một giá trị tăng nhanh gấp đôi so với tiền điện tử lớn thứ hai (và giảm theo cùng một cách).

Đòn bẩy đã là một trường hợp sử dụng tuyệt vời cho tài chính phi tập trung, bắt đầu từ con đường trở lại với Thị trường tiền tệ Compound . Nhưng hiếm khi đặt cược lớn như vậy lại cần ít công sức như vậy.

“Thực sự không có bất cứ điều gì giống như thế này về việc nhận được đòn bẩy DeFi trong một mã thông báo duy nhất,” một thành viên Index Coop, người phụ trách Lemonade Alpha nói với CoinDesk trong một cuộc gọi điện thoại.

Giá ETH đã tăng từ 400 đô la vào cuối tháng 11 lên mức 2.000 đô la trong những ngày gần đây. Đối với những người dùng tin rằng nó còn phải đi xa hơn, FLI sẽ là một cách để nhân đôi mức tăng như vậy.

Chất tăng tốc Blockchain

Trước đây, để sử dụng ETH lâu dài hơn, người dùng sẽ phải làm những việc sau: Gửi một loạt ETH vào Hợp chất. Vay một loạt USDC, một stablecoin được thiết kế để giữ giá trị của nó với đô la Mỹ và hoán đổi tất cả số đó để lấy thêm ETH.

Để đi xa hơn nữa, anh ấy có thể gửi ETH mới và thực hiện lại vòng lặp tương tự. Chúng tôi đã thấy rất nhiều điều đó trong những phần hoang dã nhất của “mùa hè DeFi” năm 2020.

Điều đó không chỉ tốn nhiều công sức thủ công và yêu cầu nhiều giao dịch, nó còn đặt người dùng vào vị trí quản lý khoản vay để đảm bảo khoản vay không nằm dưới mức yêu cầu về tài sản thế chấp (nếu cần nhiều hơn, đó là nhiều giao dịch hơn).

Lemonade cho biết, với ETH2x-FLI, người dùng có thể nhận được mức tiếp xúc gần như tương tự với một giao dịch. Vị trí đòn bẩy chỉ đơn giản được mã hóa và giao dịch giống như bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào khác chạy trên blockchain Ethereum .

Kết quả là, rủi ro giảm giá của nhà đầu tư rất dễ định lượng: Anh ta không thể mất nhiều hơn giá đã mua – nhưng anh ta có thể mất nó nhanh hơn.

“Rất nhiều người, khi họ nghĩ về đòn bẩy, họ nghĩ về loại sòng bạc BitMEX này, vị trí ký quỹ gấp 25 lần,” Lemonade nói. “Chúng tôi nghĩ về điều này là hoàn toàn trái ngược.”

ETH2x-FLI nhắm mục tiêu đòn bẩy gấp hai lần, có nghĩa là người nắm giữ sẽ nhận được gấp đôi lợi nhuận khi ETH tăng giá và hai lần lỗ khi nó đi xuống, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

“Đôi khi bản thân đòn bẩy sẽ bị [giảm bớt] bởi vì mã thông báo đang cố gắng trở thành một biện pháp bảo vệ cho bạn,” Lemonade nói.

Các biện pháp bảo vệ

Với FLI, robot sẽ chống lưng cho bạn.

Mặt sau, ETH2x-FLI đã thực hiện tất cả các giao dịch tương tự như trong các ví dụ trên, có nghĩa là có một loạt tài sản thế chấp hỗ trợ cho một loạt các khoản vay. Nếu các khoản vay trở nên phi tập trung, tài sản thế chấp sẽ bị cắt giảm và điều đó gây tổn hại cho tất cả những người nắm giữ ETH2x-FLI. Vì vậy, nó có thể lặp lại rằng 2X là một mục tiêu.

FLI sử dụng một thuật toán để bảo vệ tài sản thế chấp. Khi cần thiết, thuật toán sẽ tăng vị thế ký quỹ của nó, điều này sẽ làm giảm đòn bẩy. Bằng cách để lại sự linh hoạt xung quanh số lượng đòn bẩy, FLI có thể quản lý rủi ro.

Ở DeFi, rất tốn kém cho một khoản vay thấp hơn yêu cầu tài sản thế chấp của nó, điều này có thể xảy ra nhanh chóng khi tài sản thế chấp biến động (như ETH). Khi điều đó xảy ra, tài sản thế chấp sẽ được bán đi để đóng khoản vay. Người đi vay sẽ được trả lại tài sản thế chấp của mình nhưng chỉ sau khi đã trừ một khoản phí thanh lý khổng lồ.

Rõ ràng nếu điều này xảy ra với FLI, nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng, đó là lý do tại sao nó được xây dựng để linh hoạt về bộ đệm thế chấp.

Mặc dù ban đầu việc thanh lý sẽ không thể thu hút được quá nhiều người dùng. FLI dự định ban đầu đưa ra giới hạn tài sản đang quản lý của mình ở mức 5 triệu đô la. Khi hệ thống được chứng minh là an toàn, nó có thể tăng giới hạn.

Mua ETH2x-FLI trên thị trường mở không phải là cách duy nhất để có được nó. Người dùng có thể đúc trực tiếp, nhưng điều đó có lẽ sẽ phù hợp hơn với những người dùng cao cấp có túi tiền sâu hơn. Nó hoạt động tốt nhất khi có sự chênh lệch giữa giá thị trường của mã thông báo và Chỉ số giá mà Coop sẽ đúc, Lemonade Alpha giải thích.

Nhiều hơn nữa sẽ đến

Index Coop sẽ không dừng lại với ETH, nhưng nó hy vọng sản phẩm này sẽ là sản phẩm cung cấp đòn bẩy hàng đầu của mình.

“FLI là một cấu trúc chỉ số chung. Nó có thể được điều chỉnh cho các mã thông báo khác ngoài ETH, ”Lemonade Alpha giải thích. 

Không có kế hoạch ngay lập tức về cái nào hoặc khi nào. Chủ sở hữu mã thông báo INDEX sẽ quyết định những gì khác sẽ thực hiện và khi nào. Trước đó ,ndex Coop đã tạo Chỉ số xung DeFi (DPI) , sử dụng Giao thức đặt dưới mui xe giống như FLI. DPI gói các mã thông báo quản trị hàng đầu trong DeFi lại với nhau thành một mã thông báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây