Các mã thông báo không thể nổi hiện đang là cơn thịnh nộ, nhưng sự phô trương sẽ kéo dài bao lâu?

Các mã thông báo nonfungible, hoặc NFT, đã đạt được sức hút đáng kể trong không gian tiền điện tử trong những tháng gần đây, với một số mã thông báo được bán với giá hàng triệu đô la. Theo Giám đốc điều hành và người sáng lập MyEtherWallet, Kosala Hemachandra, khái niệm này sẽ tiếp tục tồn tại. 

Hemachandra nói với Cointelegraph: “NFT hiện đang là một chủ đề nóng, nhưng tôi chắc chắn rằng sự cường điệu xung quanh nó sẽ sớm chết đi. “Tương tự, các mã thông báo dựa trên ERC-20 là một chủ đề nóng trong năm 2017 vì các ICO, giờ đây nó không phải là tin tức đối với bất kỳ ai, vì mọi người sử dụng các mã thông báo đó hàng ngày.”

Tất cả các mã thông báo không thể thay thế đều là duy nhất và do đó có giá trị khác biệt. Không thể hoán đổi chúng một cho một với một nội dung khác thuộc loại của chúng, bởi vì mỗi NFT chứa các đặc điểm riêng biệt có thể xác minh được. Những khác biệt này ảnh hưởng đến độ hiếm của mỗi mã thông báo (và đôi khi là tiện ích của chúng trong một hệ sinh thái), ngay cả khi chúng có vẻ bề ngoài giống nhau ở cái nhìn đầu tiên.

Hemachandra nói: “Giá trị của một NFT hoàn toàn dựa trên số tiền mà một người quan tâm đến nó sẵn sàng trả.“Nếu ai đó thực sự quan tâm đến một NFT được bán vào năm 2021, tôi chắc chắn rằng người đó sẽ trả bất kỳ số tiền nào để mua nó vào năm 2030. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể nói rằng tiền điện tử năm 2017 không có giá trị. Tôi khá chắc rằng ngay cả bây giờ một số người cũng muốn nắm giữ một số món đồ độc đáo đó với giá cao hơn nếu chủ sở hữu hiện tại sẵn sàng bán ”.

CryptoKitties, triển khai NFT chức năng đầu tiên, rất phổ biến trong không gian tiền điện tử vào năm 2017.

Theo Nadav Hollander, người đồng sáng lập của Dharma, bối cảnh NFT cũng giống với các đợt chào bán tiền xu ban đầu, hoặc ICO vào năm 2017. “Các NFT có cảm giác như chúng sẽ diễn ra rất giống với các ICO – 6-9 tháng bán hàng ngày càng có giá trị cao và mang tính hoài nghi đáng buồn nôn, sau đó là một vụ tai nạn kéo dài nhiều năm,” anh ấy đã tweet vào ngày 24 tháng 2.

Hemachandra nhìn thấy tiềm năng lớn cho thị trường ngách NFT, mặc dù ông đặt câu hỏi về lý do đằng sau sự cường điệu hiện tại của thị trường. “Đó là quyền sở hữu hay tình trạng sở hữu? Ngay bây giờ sự hấp dẫn của NFT là tình trạng sở hữu một cái”, ông nói và nói thêm: “NFTs đang hot giống như cách lambo’s hot đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy bitcoin. Tôi nghĩ rằng phiên bản hiện tại của token không thể thay thế này sẽ tiếp tục phát triển thành các trường hợp sử dụng lớn hơn và rộng rãi hơn. Những thứ như bất động sản và bằng chứng quyền sở hữu tài sản hữu hình; bất cứ nơi nào NFT có thể giúp thực hiện các hành động pháp lý. Đó là lúc mọi thứ bắt đầu trở nên thực sự thú vị. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây