Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu trong các sáng kiến ​​về tiền điện tử và blockchain. Và các tập đoàn lớn của nó dường như cũng chia sẻ mục tiêu đó.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Sumitomo Mitsui Trust Bank, một trong những ngân hàng lớn nhất ở châu Á, đã phát hành mã thông báo bảo mật cho các nhà đầu tư trong động thái đầu tiên của loại hình này, theo thông cáo hôm qua của công ty phát hành mã thông báo bảo mật và công ty công nghệ Securifying.

Ngân hàng đã hợp tác với Securifying để ra mắt, sử dụng nền tảng và nền tảng kỹ thuật của ngân hàng này để phát hành mã thông báo chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản. 

“Vui mừng chia sẻ rằng mã thông báo bảo mật được xếp hạng tín dụng đầu tiên của Nhật Bản đã được ra mắt hôm nay bởi Sumitomo Mitsui Trust Bank (ngân hàng tín thác lớn nhất ở Nhật Bản),” Securifying nói trong một tweet.

Sử dụng blockchain, tiết kiệm cây cối

Securifying có trụ sở tại San Francisco cho phép các công ty tiếp cận thị trường vốn bằng cách cho phép chứng khoán kỹ thuật số — mà theo công ty này dễ sở hữu và quản lý hơn, đồng thời giao dịch nhanh hơn so với cổ phiếu truyền thống.

Và Sumitomo Mitsui là một trong những khách hàng lớn đầu tiên của hãng. Ngân hàng Tokyo nắm giữ hơn 2 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý và có mặt tại hơn 463 địa điểm.

Như vậy, mã thông báo bảo mật là một chứng chỉ dựa trên blockchain đại diện cho quyền sở hữu của các khoản đầu tư được chứng khoán hóa. Chúng được tạo trước đó thông qua chứng chỉ giấy, nhưng mã thông báo blockchain cho phép khả năng truy cập, bảo mật và khả năng giao dịch cao hơn nhiều.

Các giám đốc điều hành ngân hàng có thể sử dụng một cổng thông tin chuyên dụng (trên Securifying) để quản lý các nhà đầu tư và các quy trình hành chính liên quan, chẳng hạn như tính pháp lý và tuân thủ. Mặt khác, các nhà đầu tư cũng có thể truy cập thông tin có trong mã thông báo.

NFT, mã thông báo và Nhật Bản

Động thái này là lần đầu tiên trong khu vực và có thể báo hiệu động thái tương tự của các ngân hàng khác trong những tuần tới. Nhật Bản trong lịch sử đã hỗ trợ sự phát triển của thị trường mã thông báo kỹ thuật số và blockchain, vì vậy động thái này không hoàn toàn gây ngạc nhiên.

Trong khi đó, thông báo được đưa ra giữa sự hồi sinh lớn hơn trong phân khúc tiền điện tử được hỗ trợ bằng tài sản, tức là các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) và mã thông báo bảo mật. 

NFTs đã phát triển thành một thị trường trị giá 21 tỷ đô la trong vài tháng qua, trong khi các ngân hàng Nhật Bản khác, như SBI nổi tiếng thế giới, cũng tuyên bố tương tự về kế hoạch phát hành mã thông báo bảo mật cho khách hàng bán lẻ (thay vì thiết kế dựa trên giấy hiện tại).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây