Các Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) là không chắc chắn những gì nó sẽ kết thúc làm về cryptocurrency, một báo cáo từ các Thaiger nói.

Ngân hàng quan tâm đến việc làm thế nào để áp dụng việc sử dụng tiền điện tử và cách điều chỉnh nó trong bối cảnh sự phổ biến ngày càng tăng của hình thức này.

Ngoài ra, BOT cũng thừa nhận rằng họ không biết cách tiếp cận sự cân bằng của sự đổi mới trong thế giới tài chính với việc bảo vệ các nhà đầu tư trong một thị trường đầy biến động, vì tiền kỹ thuật số có xu hướng biến động nhiều hơn so với tiền pháp định thông thường.

Và trong khi BOT đã cố gắng khởi động kế hoạch nguyên mẫu của riêng mình cho tiền kỹ thuật số vào năm ngoái, nhưng điều đó đã không thành công, báo cáo cho biết.

Ngân hàng tin rằng đổi mới hơn nữa là không thể tránh khỏi, vì tiền kỹ thuật số làm cho những thứ như gây quỹ, đầu tư và chuyển tiền đơn giản hơn nhiều. Nhưng BOT cũng nhận thức được những hạn chế, mà báo cáo cho biết bao gồm khả năng dễ bị ảnh hưởng hơn đối với các vấn đề an ninh mạng và bảo vệ người tiêu dùng. Bởi vì điều này, BOT yêu cầu tham vấn trước khi bắt đầu hoạt động liên quan đến bất kỳ stablecoin nào.

Báo cáo lưu ý rằng BOT đang xem xét việc cố gắng tung ra một đồng tiền kỹ thuật số khác “trong tương lai gần”, nhưng vẫn có những lo ngại về rủi ro.

Cuộc trò chuyện xung quanh tiền kỹ thuật số đang diễn ra, với một số ngân hàng đang tìm cách ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trung Quốc, được cho là quốc gia đầu tiên triển khai chương trình này, đã đề xuất một bộ quy tắc để quản lý các CBDC trong tương lai, bao gồm cách xử lý việc sử dụng đồng tiền này cùng với việc giám sát và chia sẻ thông tin.

Nhưng trong khi đó, vẫn có sự phản đối, với một dự luật được đề xuất ở Ấn Độ được chuẩn bị để cấm tiền điện tử tư nhân khi nước này sẵn sàng ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Dự luật đó phù hợp với mục tiêu đã nêu của đất nước là loại bỏ các loại tiền điện tử khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây