Agustín Carstens đã kêu gọi tiền điện tử phải tuân theo nhiều quy định hơn trong khi lập luận rằng các loại tiền ảo đã không tạo ra sự sụt giảm đáng kể trong nền tài chính toàn cầu.

Agustín Carstens, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, đã kêu gọi nhiều quy định về tiền điện tử hơn nữa nói rằng tiền ảo là một công cụ để lách luật tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Tư, tổng giám đốc BIS đã xác định rửa tiền và tài trợ khủng bố là những lĩnh vực đòi hỏi các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử.

Nhận xét của Carstens, một biện pháp kiềm chế phổ biến giữa các nhà phê bình tiền điện tử, được đưa ra bất chấp sự ưu tiên của các dữ kiện đã được thiết lập chỉ ra rằng tội phạm tiền điện tử chiếm một tỷ lệ nhỏ trong thương mại tiền điện tử toàn cầu.

Theo Carstens, tiền điện tử nổi tiếng là công cụ của các hoạt động tội phạm do tính chất giả danh của các giao dịch tiền ảo.

Tuy nhiên, các công ty tình báo blockchain tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật để cung cấp các khả năng pháp y mạnh mẽ về tiền điện tử. Thật vậy, bản chất có thể theo dõi của các giao dịch Bitcoin ( BTC ) đã cho phép cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ xác định vị trí và đóng cửa một vòng giao dịch trẻ em toàn cầu vào tháng 10 năm 2019.

Các nhà cung cấp ma tuý Darknet chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thường xuyên bị bắt và đưa ra xét xử ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài việc tán thành các khoản nợ âm thanh chống tiền mã hóa đã mòn mỏi, tổng giám đốc BIS lập luận rằng tiền điện tử không phải là mối đe dọa đối với cơ sở tài chính toàn cầu. Trong khi đó, vào tháng 12 năm 2019, Carstens bày tỏ lo ngại rằng tiền điện tử tư nhân có thể làm gián đoạn các ngân hàng trung ương trong kiến ​​trúc tài chính toàn cầu.

Carstens nói thêm rằng ông không nhìn thấy con đường phía trước cho sự thống trị toàn cầu của tiền điện tử, nói thêm rằng các loại tiền ảo vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể nào về mặt được sử dụng làm tiền.

Giám đốc điều hành của BIS cũng đề cập đến các stablecoin, nói rằng các mã thông báo được gắn chặt bằng fiat có thể có giới hạn các trường hợp chấp nhận và loại bỏ bất kỳ mối đe dọa tổng thể nào đối với các loại tiền tệ fiat có chủ quyền, được ngân hàng trung ương hậu thuẫn.

Mặc dù bác bỏ các stablecoin, Carstens nhấn mạnh các vấn đề pháp lý liên quan đến các dự án như Diem, nói rằng những token như vậy sẽ yêu cầu các luật chuyên biệt để đảm bảo rằng chúng “phù hợp với mục đích”.

Tổng giám đốc BIS trước đây đã kêu gọi các ngân hàng trung ương đứng đầu trong sự phát triển của tiền kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây