Ngân hàng Hoa Kỳ đang đột ngột tăng giá về sự tăng trưởng dài hạn của Bitcoin sau khi cố gắng tránh xa nó trong nhiều năm.

Bitcoin lần đầu tiên

JPMorgan đã tạo ra một “Giỏ tiếp xúc tiền điện tử” cho những khách hàng muốn đặt cược vào các công ty hoạt động trong không gian tiền điện tử, một hồ sơ vào thứ Ba cho thấy.

Giỏ chứa hơn 11 cổ phiếu được giao dịch công khai tập trung trực tiếp hoặc gián tiếp vào thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như PayPal, MicroStrategy , Square và Riot Blockchain. Đây là lần đầu tiên ngân hàng Hoa Kỳ đề cập đến “bitcoin” trong hồ sơ chính thức cho một sản phẩm tài chính mà họ muốn giới thiệu với khách hàng.

Theo hồ sơ, giỏ sẽ có trọng số không đồng đều (có nghĩa là 11 cổ phiếu sẽ có tỷ lệ ngang nhau) và sẽ bao gồm các công ty nắm giữ hoặc giao dịch Bitcoin trực tiếp, có liên quan đến việc khai thác tài sản và tạo ra các sản phẩm thanh toán liên quan đến Bitcoin hoặc các sản phẩm khác tiền điện tử.

Ai giữ cái gì?

MicroStrategy, công ty phân tích kinh doanh nắm giữ hơn 1,5 tỷ đô la Bitcoin, sẽ chiếm hơn 20% rổ. Công ty thanh toán Square, công ty nắm giữ 50 triệu đô la BTC, sẽ nắm giữ 18%.

Công ty khai thác Riot Blockchain và nhà sản xuất chip NVIDIA (có chip điện toán được sử dụng rộng rãi bởi các thợ đào Bitcoin), mỗi bên sẽ nắm giữ 15% rổ, với chuyển đổi tiền điện tử gần đây PayPal nắm giữ 10%.

Các nhà sản xuất chip AMD và Taiwan Semiconductor, mỗi công ty sẽ nắm giữ 5% rổ, nhóm Intercontinental Exchange (nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt) và Chicago Mercantile Exchange (cung cấp BTC Futures) sẽ nắm giữ 4%.

Overstock (chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin) và ngân hàng tiền điện tử Silvergate hoàn thành danh sách với 2% cổ phần mỗi bên.

Tuy nhiên, ngân hàng đã đề cập rằng một rổ như vậy sẽ phải chịu “sự biến động giá cực mạnh” do bản chất của tài sản cơ bản của họ và thậm chí có thể thấy giá “giảm đáng kể” theo thời gian.

Như vậy, giỏ sẽ có sẵn thông qua mã “JPINCEG1” trên Bloomberg Terminal, một phần cứng giao dịch doanh nghiệp, và sẽ được định giá vào cuối tháng này vào ngày 26 tháng 3. Ngoài ra, nó sẽ đạt đến mức “đáo hạn” – khoảng thời gian tại thời điểm kết thúc giỏ hàng sẽ không còn tồn tại và tiền gốc được hoàn trả kèm theo lãi suất — vào ngày 5 tháng 5 năm 2022.

Naysayer trở thành người tin tưởng

JPMorgan từ lâu đã là một người phản đối tiền điện tử, với Giám đốc điều hành Jamie Dimon thậm chí đã từng đề cập đến Bitcoin là “gian lận… tệ hơn cả củ hoa tulip”.

Anh ấy thậm chí còn nói vào thời điểm đó rằng bất kỳ nhà giao dịch JPMorgan nào phát hiện đầu tư vào Bitcoin sẽ bị sa thải “trong một giây” và làm như vậy là vi phạm các quy tắc của ngân hàng và những hoạt động đó là “ngu ngốc” và “nguy hiểm”.

Nhưng anh ấy, giống như ngân hàng, đã chuyển sang một bước ngoặt mới bắt đầu từ năm 2019. Dimon cho biết anh ấy rất tiếc khi gọi Bitcoin là “trò lừa đảo” và nói rằng công nghệ blockchain sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính. Tuy nhiên, hiện tại, mọi con mắt (và cổ phiếu) đều đang đặt cược vào tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây