Quỹ hưu trí NZ Funds Management -run KiwiSaver có trụ sở tại New Zealand đã chuyển khoảng 5% trong số 245 triệu USD nắm giữ vào bitcoin (BTC) , đồng thời tuyên bố rằng mã thông báo này sẽ có trong nhiều kế hoạch KiwiSaver hơn trong tương lai.

Chương trình KiwiSaver được chính phủ xác nhận và cả cá nhân và công ty đều có thể đóng góp cho nó nhưng một số nhà cung cấp cạnh tranh cung cấp các sản phẩm khác biệt hoặc quỹ tăng trưởng. Khoảng 270 quỹ như vậy hiện đang tồn tại.

Theo báo cáo từ Stuff, NZ Funds Management đã bắt đầu cho phép đầu tư tiền điện tử vào tháng 10 năm ngoái.

Giám đốc đầu tư của công ty James Grigor đã được trích dẫn khi nói rằng BTC là “một mặt hàng” có kinh nghiệm “hợp pháp hóa”, nói thêm,

“Nếu bạn vui mừng khi đầu tư vào vàng, bạn không thể thực sự giảm giá bitcoin. […] Bạn vẫn có thể có cái nhìn tích cực về các loại tài sản đó, nhưng các cơ hội khác sẽ tự xuất hiện. ”

Và New Zealand Willy Woo, một nhà phân tích BTC nổi bật, gợi ý rằng sự phát triển có thể là một dấu hiệu của sự làm con nuôi lớn hơn, viết ,

“3% -10% tiền lương và thu nhập tiền lương của Kiwi triển khai vào KiwiSaver, họ có tùy chọn để chọn quỹ tăng trưởng tiếp xúc với BTC. Gợi ý.”

Nhưng Stuff chỉ ra rằng động thái của NZ Funds Management có thể chỉ là một lần duy nhất – ít nhất là vào lúc này.

Hãng truyền thông dẫn lời nhà cung cấp đối thủ Booster nói rằng BTC “không chứng minh các thuộc tính hoàn trả rủi ro có thể chấp nhận được theo quan điểm của chúng tôi. […] Nó quá đầu cơ vào giai đoạn này. ”

Giám đốc điều hành của Simplicity đã tiến xa hơn một bước, nói rằng ông nghĩ rằng “bitcoin trong KiwiSaver tương đương với cờ bạc, không phải đầu tư. Tôi rất ngạc nhiên khi bất kỳ người quản lý KiwiSaver nào coi nó là một loại tài sản hợp pháp. ”

Và Pathfinder , công ty cung cấp các quỹ các-bon thấp tuyên bố rằng lượng khí thải các-bon của BTC là mối quan tâm của nhiều quỹ, những người hiện đang tìm cách ưu tiên tính bền vững, với Paul Brownsey của công ty đã gọi thông tin lưu trữ giá trị của mã thông báo là “phóng đại” và nói thêm rằng “Khai thác bitcoin sử dụng nhiều điện như Argentina.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây