Để hỗ trợ hệ thống thanh toán bán lẻ, ngân hàng trung ương phải tăng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng mình.Thị trường BTC ở Bắc KinhNhà phân tích nghiên cứu vốn toàn cầu của Sino Hans Xiang về phát triển kinh doanh tiền điện tử và khai thác bitcoin ở Trung Quốc.

Giám đốc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là cần thiết để cung cấp bản sao lưu cho Alipay và WeChat Pay.

  • Phát biểu tại hội thảo của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) vào thứ Năm, Mu Changchun cho biết Alipay và WeChat Pay cùng nhau tạo nên 98% thị trường thanh toán di động và một lý do chính mà PBoC đang phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng mình là để cung cấp một “khoản dự phòng ”Tùy chọn thanh toán, theo báo cáo của Bloomberg .
  • Mu gợi ý nếu “điều gì đó tồi tệ” xảy ra với Alipay hoặc WeChat Pay, về mặt tài chính hoặc kỹ thuật, nó có thể có “tác động tiêu cực” đến sự ổn định của hệ thống tài chính Trung Quốc.
  • Để cung cấp dự phòng cho hệ thống thanh toán bán lẻ, ngân hàng trung ương phải tăng cường đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng mình.
  • Trung Quốc  đang dẫn đầu  các quốc gia lớn khác trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng dự án nhân dân tệ kỹ thuật số đã làm dấy lên lo ngại về mức độ hiểu biết sâu sắc mà nó sẽ cung cấp cho các nhà chức trách về dữ liệu tài chính và hành vi của người dùng.
  • Tại hội thảo BIS, PBoC đã đề xuất một bộ quy tắc toàn cầu để giám sát các CBDC và chia sẻ các đề xuất của mình với các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tiền tệ khác.
  • Vào tháng 2, một báo cáo xuất hiện cho biết MYbank và WeBank – các tổ chức được hỗ trợ bởi Ant Group và Tencent – các tổ chức được hỗ trợ bởi các công ty khổng lồ của Trung Quốc, Ant Group và Tencent – đã được chuẩn bị tham gia thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang diễn ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây