Tỷ phú này đã rất thích tiền điện tử và không gian DeFi trong thời gian gần đây, và Dogecoin hiện đang thu hút sự chú ý của ông.

Tiềm năng lớn của Dogecoin 

Mark Cuban, nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu của đội bóng rổ Dallas Mavericks, cho biết Dogecoin có tiềm năng đạt hơn 1 đô la nếu nó được sử dụng rộng rãi hơn trong hệ sinh thái của Maverick.

Bình luận được đưa ra vài ngày sau khi Mavericks bắt đầu chấp nhận Dogecoin làm phương tiện thanh toán cho vé, vé mùa và hàng hóa chính thức. Và mặc dù dịch vụ này mới được bắt đầu vào tuần trước, Cuban tuyên bố rằng hơn 20.000 giao dịch DOGE đã được thực hiện.

“Dallasmavs đã thực hiện hơn 20.000 #Dogecoin trong các giao dịch, biến chúng tôi trở thành người bán Dogecoin lớn nhất trên thế giới,” ông nói và nói thêm:

“Chúng tôi cảm ơn tất cả các bạn và chỉ có thể nói rằng nếu chúng tôi bán thêm hàng hóa Mavs trị giá 6.556.000.000 DOGE nữa, dogecoin sẽ KIẾM ĐƯỢC 1 đô la.”

Đồng tiền DOGE

Dogecoin bắt đầu như một “trò đùa” tiền điện tử vào năm 2013 bởi người đồng sáng tạo Jackson Palmer như một đối thủ cạnh tranh với Bitcoin có thể tiếp cận nhân khẩu học rộng hơn. Khoảng thời gian khối 1 phút của nó làm cho nó nhanh hơn nhiều so với các blockchain khác vào thời điểm đó, trong khi việc sử dụng một chú chó Shiba Inu làm linh vật khiến nó dễ tiếp cận hơn và không gây khó chịu cho người dùng mới.

Nhưng đồng tiền này đã đạt được thành công chưa từng có trong vài năm qua. Nó được định giá hơn 6 tỷ đô la vào thời điểm báo chí và đã thu hút sự chú ý của các hãng tin chính thống và các tỷ phú như Giám đốc điều hành Elon Musk của Cuba và Tesla.

Musk dường như đặc biệt thích nó. Đầu năm nay, anh ấy đã nói rằng DOGE có thể lên đến “mặt trăng” và đã tweet ra một số meme sử dụng biểu tượng của Dogecoin. Sự tập trung của CEO Tesla cuối cùng đã thu hút sự chú ý từ những người nổi tiếng và các ngôi sao trên mạng xã hội, thậm chí còn chứng kiến ​​một “thách thức TikTok” xuất hiện (tuy nhiên, điều này đã xảy ra trước những dòng tweet của Musk).

Mặt khác, Cuban chưa làm được điều đó nhưng đã đam mê lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Tuy nhiên, anh ta thấy đồng tiền meme sẽ tăng lên 1 đô la, một con số có thể định giá Dogecoin ở mức hơn 128 tỷ đô la.

Đồng tiền này giao dịch ở mức hơn 0,055 đô la vào thời điểm báo chí và tăng 8% trong ngày qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây