Áp lực bán từ thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục đè nặng lên giá Bitcoin khi các nhà giao dịch cố gắng lật lại mức 50.000 USD để hỗ trợ.

Các nhà phân tích kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay khi vắc xin coronavirus được phân phối và hoạt động kinh tế bắt đầu tăng lên. Khi tăng trưởng tăng lên, những lo ngại về lạm phát cũng gia tăng. Có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể phải điều chỉnh lập trường ôn hòa để giữ lãi suất xuống. 

Theo dự đoán, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ khoảng 1% vào đầu năm lên 1,626%. Điều này đã dẫn đến việc chốt lời đối với các tài sản được coi là rủi ro và khi cổ phiếu giảm giá, có thể tạm dừng đà tăng của Bitcoin ( BTC ).

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sự sụt giảm trong tâm lý nhà đầu tư cũng đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của MicroStrategy và Tesla, những người từng đầu tư vào Bitcoin gần đây. Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là 1.315 USD, mặc dù giá Bitcoin hiện chỉ giảm khoảng 20% ​​so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Tesla, công ty đã công bố vị thế Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 2 cũng đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm mạnh hơn 34%. Để ngăn chặn đà suy giảm, nhà phân tích lâu năm của Tesla, Gary Black đã đề xuất nhà sản xuất ô tô điện bán bỏ lượng Bitcoin đang nắm giữ và thay vào đó sử dụng số tiền thu được để mua lại cổ phiếu.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm ra các mức hỗ trợ quan trọng mà người mua có thể bước vào và bắt giữ đà giảm hiện tại.

BTC / USD

Bitcoin đã giảm từ mức kháng cự trên $ 52.040,95 vào ngày 04 tháng 3, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tăng cường vị thế của họ ở các cấp cao hơn. Việc bán vẫn tiếp tục và giá đã giảm xuống dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (48.087 đô la).

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu có thể duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp BTC / USD hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 41,959,63, nơi người mua có khả năng bước vào.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể giao dịch trong khoảng từ $ 41,959,63 đến $ 52,040,95 trong một vài ngày nữa.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cũng cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn phạm vi.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên $ 52.040,95, nó sẽ mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới 41.959,63 đô la, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 37.000 đô la và sau đó là 28.050 đô la.

ETH / USD

Cuộc biểu tình cứu trợ của Ether ( ETH ) từ 1.289,09 đô la vào ngày 28 tháng 2 đã chạm vào một bức tường tại đường EMA 20 ngày (1,593 đô la) vào ngày 3 tháng 3. Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau giữa xu hướng giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy có thể thay đổi trong xu hướng.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con gấu đẩy giá xuống dưới $ 1,289, việc bán có thể tăng lên và cặp ETH / USD có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $ 1,220 và sau đó là mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 1,026.

Một khả năng khác là cặp tiền này phục hồi từ $ 1,289 và ở trong phạm vi giới hạn trong một vài ngày nữa. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 1,670 có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,040.

ADA / USD

Những con bò đực hiện đang cố gắng bắt giữ sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày (1,07 đô la). Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang xem mức giảm ở Cardano ( ADA ) như một cơ hội mua.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 1,23. Nếu họ thành công, cặp ADA / USD có thể tăng lên 1,35 đô la và sau đó lên mức cao nhất mọi thời đại là 1,4852896 đô la.

Tuy nhiên, những con gấu không dễ dàng bỏ cuộc. Sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy động lượng đang suy yếu.

Nếu sự phục hồi hiện tại không duy trì được, những con gấu sẽ một lần nữa cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống 0,80 đô la và sau đó xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (0,72 đô la).

BNB / USD

Cuộc biểu tình cứu trợ trên Binance Coin ( BNB ) đã giảm từ mức kháng cự trên $ 265 vào ngày 2 tháng 3. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang sử dụng các cuộc biểu tình để đóng các vị thế mua của họ. Giá lại giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 211).

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đưa giá lên trên $ 265. Nếu họ làm được điều đó, cặp BNB / USD có thể bắt đầu hành trình đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 348,6969 USD.

Nhưng đường EMA 20 ngày đang dần đi ngang và chỉ báo RSI tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy có thể có hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 189 và $ 265 trong một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 189 có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 126).

DOT / USD

Polkadot ( DOT ) đã giảm từ 38,68 đô la vào ngày 3 tháng 3, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đã đặt trước lợi nhuận trong đợt giảm giá. Đồng altcoin này đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 32,49) và người mua hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bật lên mạnh mẽ khỏi các mức hiện tại sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp DOT / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 42,2848.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy cung đã vượt quá cầu. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền này có thể kéo dài sự sụt giảm của nó đến SMA 50 ngày ($ 24,89).

XRP / USD

XRP đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày ($ 0,467) vào ngày 4 tháng 3, nhưng phe bò không thể duy trì động lực và đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 0,50. Điều này đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận và giá đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày trong ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USD hiện có thể giảm xuống SMA 50 ngày (0,42 đô la) và sau đó xuống 0,359 đô la. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày tới. Giá có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng 0,359 đô la đến 0,50 đô la.

Một động thái theo xu hướng có thể bắt đầu nếu phe bò đẩy giá lên trên 0,5 đô la. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên 0,65 đô la. Mặt khác, việc phá vỡ dưới 0,359 đô la có thể khiến giá giảm xuống còn 0,25 đô la.

UNI / USD

Uniswap ( UNI ) đang trong xu hướng tăng và những người đầu cơ giá lên đã mua vào mức giảm xuống đường EMA 20 ngày (24,05 đô la). Những con bò đực đã cố gắng đẩy và duy trì mức giá trên 29 đô la vào ngày 4 tháng 3 nhưng các mức cao hơn đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Nếu cặp UNI / USD một lần nữa phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, điều đó sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua các mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng đẩy và đóng mức giá trên 29 đô la. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 38 đô la.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 20 đô la. Một động thái như vậy có thể dẫn đến sự hợp nhất giữa $ 20 và $ 29. Xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực khi phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày ($ 18,85).

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 185,58 đô la vào ngày 3 tháng 3, nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này khi giá giảm xuống và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (184,43 đô la) vào ngày 4 tháng 3.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày ($ 169,29) như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay. Nếu sự phục hồi duy trì, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 185,58 đến $ 196,30. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 205 và sau đó là $ 240.

Tuy nhiên, các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy có thể có sự hình thành phạm vi. Cặp tiền này có thể giao dịch từ $ 152 về phía giảm và $ 205 ở phía tăng. Sự bứt phá trên hoặc dưới phạm vi có thể bắt đầu xu hướng tiếp theo.

LINK / USD

Cuộc biểu tình cứu trợ của Chainlink ( LINK ) đã giảm từ mức 31,43 đô la vào ngày 3 tháng 3, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Đồng altcoin này đã giảm xuống mức SMA 50 ngày (26,29 đô la) nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Mua khi giảm và bán các đợt tăng thường dẫn đến một hành động có giới hạn trong phạm vi. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Cặp LINK / USD hiện có thể hợp nhất giữa $ 24 và $ 32 trong một vài ngày.

Việc phá vỡ phạm vi có thể dẫn đến cuộc biểu tình lên 34 đô la và kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 36,93 đô la. Ngược lại, việc phá vỡ dưới 24 đô la có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 20,11 đô la.

BCH / USD

Sự phục hồi từ đường xu hướng tăng đã bị đình trệ tại đường EMA 20 ngày ($ 537) vào ngày 3 tháng 3, điều này cho thấy các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc phục hồi. Bitcoin Cash ( BCH ) một lần nữa đã giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc kiểm tra lại vùng hỗ trợ lặp đi lặp lại trong các khoảng thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu nó.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Việc phá vỡ đường xu hướng tăng có thể khiến cặp BCH / USD giảm xuống còn 432,02 đô la và sau đó chạm đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức 370 đô la.

Chế độ xem tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên $ 539. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 631,71 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây