Evolve Funds Group Inc đã nộp một bản cáo bạch sơ bộ cho một quỹ ETF Ether ở Canada.

Chưa đầy một tháng sau khi trở thành công ty thứ hai được các cơ quan quản lý Canada chấp thuận niêm yết quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( BTC ), Evolve đang tìm cách ra mắt sản phẩm ETF Ether ( ETH ) tại Canada.

Theo thông cáo báo chí hôm thứ Ba, công ty đã đệ trình một bản cáo bạch sơ bộ lên các cơ quan quản lý của Canada để được chấp thuận bắt đầu giao dịch một sản phẩm Ether ETF.

Theo thông cáo, nếu Ether ETF được chấp thuận, nó sẽ giao dịch dưới mã “ETHR” và sẽ theo dõi Tỷ lệ tham chiếu Ether-Dollar (ETHUSD_RR) được cung cấp bởi CF Benchmarks. Các CME ETH hợp đồng tương lai cũng sử dụng giá chuẩn tương tự.

Thông báo cũng tiết lộ rằng Ether ETF được đề xuất sẽ cung cấp các đơn vị chưa được lưu trữ có mệnh giá cho cả đơn vị đô la Mỹ và đô la Canada.

Nhận xét về hồ sơ sơ bộ, Giám đốc điều hành của Evolve, Raj Lala nhận xét rằng công ty đang mong muốn cung cấp cho các nhà đầu tư Canada tiếp xúc với một loại tiền điện tử khác thông qua thị trường ETF.

Đối với Elliot Johnson, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của công ty, công ty đã quyết định tiếp tục với Ether ETF do sự nổi bật của tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Anh ấy nói thêm:“Ether là nền tảng cho một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. […] Ethereum là blockchain được sử dụng tích cực nhất với Ether được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và các dịch vụ tính toán. ”

Nếu được chấp thuận, ETHR sẽ là ETF tiền điện tử thứ hai từ chuồng của Evolve, sau sản phẩm Bitcoin ETF “EBIT” của nó được ra mắt vào tháng Hai .

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, giao dịch Bitcoin ETF đã có màn ra mắt bùng nổ ở Canada . Purpose Bitcoin ETF đã đạt hơn nửa tỷ đô la tài sản được quản lý chưa đầy một tuần sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, đã có sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch trong bối cảnh giá BTC biến động đáng kể trong vài ngày qua.

Trong khi đó, sản phẩm Graysacele Bitcoin Trust của Grayscale Investment đã chứng kiến phí bảo hiểm giảm xuống mức thấp kỷ lục , trong khi giao dịch trên Bitcoin ETF của Canada đã tăng mạnh.

Theo các nhà phân tích của JPMorgan Chase, có một mối liên hệ trực tiếp giữa giao dịch bùng nổ của các ETF Bitcoin của Canada và sự sụt giảm phí bảo hiểm GBTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây