Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​một số biến động nghiêm trọng kể từ khi Elon Musk tiết lộ trên Twitter rằng công ty Tesla của ông sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Gần như ngay lập tức, nền tảng truyền thông xã hội tràn ngập ảnh chụp màn hình của những đơn đặt hàng lấp đầy đó, nhưng những người mua háo hức sẵn sàng trao đổi tiền của họ có thể cuối cùng phải sống với sự hối tiếc to lớn. Đây là cách hai chiếc pizza ngon phù hợp với câu đố đó, và tại sao ngay cả một thứ gì đó có giá trị hơn như Tesla vẫn có thể là một món hàng tồi.

Cách chi BTC vào một chiếc Tesla có thể là một sai lầm lớn

Tuần này, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Tesla và SpaceX Elon Musk tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô màu xanh lá cây đã cho phép trang web của công ty chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các loại xe được cung cấp.

Internet đã được đưa ra với tin tức và giá mỗi đồng xu tăng vọt ban đầu. Mức kháng cự bị từ chối đã làm rung chuyển thị trường trong một thời gian ngắn – trước khi các tùy chọn lịch sử của tuần này hết hạn.

Nhưng như nhà đầu tư tiền điện tử Max Keizer đã chỉ ra, mười năm nữa, mọi người sẽ bị sốc rằng ai đó đã ngu ngốc đến mức chi cả Bitcoin cho một chiếc Tesla.

Nhận xét này không có nghĩa là một sự xúc phạm đối với bất kỳ ai lao vào và mua một chiếc Tesla bằng tiền của họ, nhưng là một thực tế rằng nhận thức muộn màng có thể khiến việc mua hàng trở nên đáng tiếc. Trả lại một chiếc Tesla cũng là một điều đáng mừng đối với những người thanh toán bằng BTC.

Một lần ăn pizza thật đáng tiếc, nhưng nếu không có nó thì Bitcoin có thể không

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, Laszlo Hanyecz thông báo qua diễn đàn BitcoinTalk rằng anh đã mua thành công hai chiếc pizza để đổi lấy tổng cộng 10.000 BTC.

Vào thời điểm đó, các đồng xu đều vô giá trị theo mọi tiêu chuẩn, thậm chí chưa được giao dịch lấy một xu. Trong suy nghĩ của mình, anh ấy đã nhận được rất nhiều lợi nhuận và làm nên lịch sử bằng cách hoàn thành giao dịch được lập hồ sơ đầu tiên cho hàng hóa liên quan đến Bitcoin .

bitcoin lazlo pizza
Laszlo Hanyeczcspent 10.000 BTC trên bánh pizza, hiện trị giá khoảng nửa tỷ USD | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Ngày nay, 10.000 BTC đó trị giá nửa tỷ đô la, khiến hai chiếc pizza đó trở thành những chiếc pizza đáng tiếc nhất mọi thời đại . Ngay cả một người bị bệnh do thức ăn gây ra từ một chiếc bánh, cũng sẽ ít ảnh hưởng lâu dài hơn là tự hỏi điều gì có thể xảy ra.

Một chiếc Tesla hiện có giá gần bằng một đồng xu – giá trị cao hơn rất nhiều so với hai chiếc pizza. Tuy nhiên, với tốc độ giảm giá của ô tô ngay thời điểm chúng bị đẩy ra khỏi thị trường và Bitcoin cuối cùng có thể tăng bao xa trong những năm tới, có thể khiến việc mua một chiếc Tesla bằng BTC trở nên đáng tiếc như giao dịch của Laszlo vào năm 2010.

Trong khoảng thời gian mười năm nữa, mọi người có thể kinh hoàng với ý tưởng chi một xu cho một chiếc xe hơi. Sự khác biệt chính giữa những người này và Laszlo, đó là anh ấy là người tiên phong sẽ mãi mãi đồng nghĩa với lịch sử của tiền điện tử, có khả năng trở thành nhân tố chính trong sự phát triển của nó thành như ngày nay.

Ai biết được, nếu không có bằng chứng về khái niệm mua hai chiếc pizza của anh ấy, công nghệ có thể đã không được chấp nhận phổ biến. Và trong khi mua một chiếc Tesla là điều tuyệt vời và tất cả , không có gì dễ nhận biết hơn một chiếc bánh pizza ngon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây