Tổng thống Nga Putin cho biết việc sử dụng tiền điện tử của “các phần tử tội phạm” đang gia tăng và cơ quan thực thi pháp luật phải giám sát chặt chẽ hơn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi chú ý hơn đến việc sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số trong cuộc họp của ông với văn phòng tổng chưởng lý vào thứ Tư.

Ông Putin cho biết Nga cần “thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn chặn việc chuyển giao bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số xuyên biên giới”, theo bản ghi được công bố trên trang web chính thức của tổng thống.

“Các phần tử tội phạm đang sử dụng tài sản kỹ thuật số ngày càng thường xuyên hơn và đây là điều bạn nên chú ý hơn, cùng với các đồng nghiệp từ các cơ quan thực thi pháp luật khác, bao gồm cả Rosfinmonitoring,” cơ quan chống rửa tiền của Nga, Putin nói.

Luật của Nga về tài sản kỹ thuật số đã được ký vào tháng 7 và có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021. Luật này mô tả cách các mã thông báo kỹ thuật số do các thực thể tập trung điều hành phải được phát hành. Nó cũng chỉ định tiền điện tử phi tập trung là tài sản, tài sản này phải được báo cáo cho các mục đích thuế.

Các công chức Nga đã bị cấm sở hữu tiền điện tử một cách rõ ràng , theo lệnh do Bộ Lao động nước này ban hành vào tháng Giêng.

Các hướng dẫn pháp lý về các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử đã được chứng minh là không nhất quán ở Nga, với việc các tòa án thỉnh thoảng cấm các trang web liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Binance .

Trong khi đó, ngân hàng trung ương Nga đã và đang tích cực tìm hiểu triển vọng tung ra CBDC .

Các nhà hoạt động dân sự của Nga, bao gồm cả lãnh đạo đối lập nổi tiếng Alexey Navalny . đã và đang sử dụng tiền điện tử để hoạt động như một cách phá vỡ tài sản được giữ trong các tài khoản ngân hàng bị đóng băng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây