Quỹ Phát triển Stellar đang đầu tư 750.000 đô la vào Cowrie, một nền tảng chuyển tiền của Nigeria sử dụng chuỗi khối Stellar.

Quỹ phát triển Stellar ( SDF ) vừa bơm 750.000 đô la vào Cowrie , một nền tảng fintech có trụ sở tại Nigeria tạo điều kiện cho việc chuyển tiền bằng tiền điện tử.

SDF cho biết hôm thứ Hai, khoản đầu tư, được thực hiện thông qua Quỹ Doanh nghiệp , sẽ cung cấp cho Cowrie các nguồn lực để tiếp tục mở rộng hoạt động tại các thị trường mới nổi và phát triển hơn nữa hành lang thanh toán giữa châu Phi và thế giới, với trọng tâm ban đầu là Nigeria. 

Nền tảng chuyển tiền, được cung cấp bởi Stellar, cho phép người Nigeria ở các quốc gia khác gửi tiền cho gia đình của họ bằng cách chuyển đổi tiền của họ sang NGNT, một mã thông báo được hỗ trợ bởi tiền tệ naira của Nigeria. Các khoản tiền được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng địa phương của người nhận. Khoảng 27 triệu đô la đã được giao dịch trên nền tảng này kể từ khi NGNT ra mắt vào năm 2018.

Ở Nigeria, mọi người đang ngày càng chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một phương tiện lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán xuyên biên giới . Nhưng khoản đầu tư của SDF được đưa ra sau khi các nhà chức trách Nigeria gần đây đã cấm các ngân hàng địa phương phục vụ các công ty tiền điện tử và ra lệnh cho các tổ chức tài chính đóng các tài khoản ngân hàng gắn với nền tảng tiền điện tử. Các nền tảng tiền điện tử hoạt động trong nước, bao gồm Binance và Luno , đã phải đóng cửa các khoản tiền gửi và rút tiền naira. Cowrie cũng đã tạm dừng các giao dịch naira. 

“Do lệnh cấm, chúng tôi quyết định tạm dừng việc gửi và rút tiền của NGNT trong thời điểm hiện tại. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp này một cách thận trọng và chờ hướng dẫn thêm khi chúng tôi tham gia với các cơ quan quản lý, ”Gbubemi Agbeyegbe, giám đốc kỹ thuật tại Cowrie, nói với CoinDesk qua một email. 

Theo Denelle Dixon, giám đốc điều hành tại SDF, Cowrie đã gây ấn tượng với nhóm của mình bằng cách tiếp tục tham gia với các cơ quan quản lý của Nigeria để phản ứng với môi trường pháp lý không chắc chắn đối với tiền điện tử trong nước.

“Chúng tôi ở đây để hỗ trợ họ không chỉ thông qua khoản đầu tư này mà còn thông qua cam kết chung của chúng tôi trong việc tạo ra chính sách và khuôn khổ quy định phù hợp cho công nghệ blockchain bằng cách thúc đẩy sự hợp tác và đối tác chặt chẽ giữa khu vực công và tư nhân”, Dixon nói. 

Nigeria thường là một trong những quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới . Nhưng do sự bùng phát COVID-19, lượng kiều hối đến Nigeria vào năm 2020 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, khiến chính phủ phải tung ra một chương trình khuyến mãi để thu hút kiều hối. Chương trình naira4dollar hứa sẽ tặng 5 naira cho mỗi đô la Mỹ được chuyển vào nước này từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2021. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây