Ripple cho biết, tài sản tiền điện tử có thể được sử dụng như một “cầu nối trung lập” giữa các loại tiền tệ khác nhau.

Ripple đã giới thiệu tiền điện tử XRP (XRP, -4.29%)-4,29 (XRP, -4.29%)%) (XRP, -4.29%) như một cách để liên kết các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau của ngân hàng trung ương (CBDC) trong một sách trắng mới.

  • XRP, được sử dụng trong một số sản phẩm thanh toán của công ty và Ripple giúp phát triển, có thể là “cầu nối trung lập” giữa các loại tiền tệ khác nhau, mang lại tốc độ và hiệu quả cho quy trình, theo tài liệu có tiêu đề ” Tương lai của CBDC “.
  • Sách trắng, được xuất bản trong tuần này, xác định các khoản thanh toán xuyên biên giới với các CBDC ít nhận được sự quan tâm từ các ngân hàng trung ương, vốn chủ yếu nhắm vào các trường hợp sử dụng trong nước.
  • Đó là một lập trường “thiển cận”, theo Ripple, cho biết các CBDC có thể tương tác có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho các quốc gia, cho phép các thực thể thương mại thực hiện các giao dịch quốc tế.
  • Tờ báo viết: “Việc hỗ trợ các sàn giao dịch ngoại hối theo thời gian thực ngay lập tức, trái ngược với quy trình 3-5 ngày hiện tại có thể sẽ vẫn yêu cầu các tài khoản tiền tệ được nạp trước”.
  • Khi đó, một loại tiền tệ cầu nối trung lập sẽ cần thiết để hỗ trợ thị trường thanh khoản để cho phép chuyển động giá trị hiệu quả giữa các CBDC khác nhau.
  • Ripple dường như đang tự thuyết phục các ngân hàng trung ương nghiên cứu và phát triển CBDC trong bối cảnh vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc bán XRP bị cáo buộc là bất hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây