Chương trình hài kịch dài tập của Mỹ Saturday Night Live đã cố gắng trả lời câu hỏi trên môi của nhiều người không sử dụng tiền điện tử: “Địa ngục là gì ( NFT )?”

Trong một bản phác thảo dài hơn ba phút được phát sóng ngày hôm qua, chương trình nổi tiếng đã đi đến những khó khăn ấn tượng để giải thích cách NFT được xây dựng trên các giao thức blockchain, bản chất độc đáo của chúng – và thậm chí còn chứa một lời giải thích ngắn gọn về sổ cái phân tán là gì, ngoài một số buồn cười.

Bản phác thảo đậm chất âm nhạc có diễn viên hài Kate McKinnon đóng vai Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói về một lớp sinh viên kinh tế trẻ trông có vẻ buồn chán.

Tác giả truyện tranh Pete Davidson đã đóng vai một sinh viên đam mê tiền điện tử hóa trang thành ngôi sao nhạc rap Eminem trong video âm nhạc mang tính biểu tượng cho bản hit năm 2002 “Without Me”.

Và từ đây, bản phác thảo đã có một bước ngoặt rõ ràng theo chủ đề Eminem, với ba truyện tranh lấy nó lần lượt để rap về các token, đề cập đến một số nhân vật nổi tiếng và nhân vật từ các nhượng quyền văn hóa đã được bất tử hóa như NFTs cuối cùng.

Và bản phác thảo kết thúc với một “Yellen” lạc quan đáng ngạc nhiên mời bộ ba tham gia cùng cô ấy tại một sự kiện UFC. Hình ảnh họ bước đi sau đó đã được đóng băng dưới dạng một bức ảnh chụp nhanh và bộ tứ sau đó được xếp chồng lên đường dành cho người đi bộ ở đường Abbey của London, được The Beatles nổi tiếng trên bìa trước của album cùng tên năm 1969.

Hình ảnh này sau đó được nhìn thấy đang tích lũy giá thầu cao ngất trời trên một nền tảng đấu giá NFT giả.

SNL thường có lượng người xem từ 9-10 triệu, nhưng trên mỗi Popculture đã giảm xuống mức thấp nhất theo mùa cho tập ngày 28 tháng 3. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy tiểu phẩm theo chủ đề NFT có thể vượt xa mức độ phổ biến của phần còn lại của chương trình: Video SNL YouTube chính thức của bản phác thảo đã có hơn 3/4 triệu lượt xem.

Và có vẻ như nó đã giúp tăng sự quan tâm đến NFT, theo dữ liệu của Google.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây