Người giám sát toàn cầu sẽ lưu ký cổ phiếu ETF và cung cấp kế toán quỹ nếu ETF được SEC chấp thuận.

State Street có trụ sở tại Boston sẽ đóng vai trò là người quản lý quỹ và đại lý chuyển nhượng cho quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC, -1,81%) (ETF) mà nhà quản lý đầu tư VanEck đang tìm kiếm sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Nếu SEC chấp thuận ETF, State Street sẽ cung cấp các dịch vụ bao gồm hoạt động rổ ETF, lưu ký cổ phiếu ETF, kế toán quỹ, cơ quan nhận lệnh và chuyển giao, cơ quan giám sát toàn cầu đã thông báo vào thứ Ba. 

Vào thứ Hai, Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (CBOE) đã nộp Mẫu 19b-4 , thông báo ý định niêm yết cổ phiếu của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) của VanEck. Biểu mẫu bắt đầu quy trình xem xét theo quy định có thể dẫn đến ETF bitcoin đầu tiên được chấp thuận ở Hoa Kỳ

State Street đã từng là quản trị viên cho hoạt động kinh doanh ETF của VanEck tại Úc kể từ năm 2016. Các ETF của VanEck có trụ sở tại Ireland, Hà Lan và Hoa Kỳ cũng do State Street quản lý.

““ Chúng tôi rất vui được tiếp tục mở rộng mối quan hệ với VanEck để hỗ trợ những tiến bộ sáng tạo [của nó] trong thị trường ETF; bao gồm VanEck Bitcoin Trust, ”Nadine Chakar, người đứng đầu State Street Global Markets, cho biết trong một thông cáo báo chí. 

“Công việc mà chúng tôi đang thực hiện với VanEck là một ví dụ khác về việc State Street tiếp tục thực hiện chiến lược rộng lớn hơn của chúng tôi là xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, tập trung vào việc tạo ra tiền mặt kỹ thuật số; dịch vụ lưu ký và bưu chính thương mại; thương mại; và phát hành mã thông báo cho các loại tài sản mới này, ”Chakar nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây