MicroStrategy MSTR + 4,3%Giám đốc điều hành Michael Saylor đã thông báo vào sáng sớm nay, công ty của ông đã mua thêm khoảng 328 bitcoin với giá 15 triệu đô la tiền mặt, nâng tổng số lên 4,45 tỷ đô la. Giao dịch mua mới nhất này được thực hiện với giá mua trung bình là 45.710 đô la cho mỗi bitcoin.

Kể từ thông báo sôi nổi về giao dịch mua bitcoin đầu tiên của công ty vào tháng 8 năm ngoái, MicroStrategy đã tích cực mở rộng kho tiền điện tử của mình. Tính đến ngày 1 tháng 3, công ty tình báo kinh doanh nắm giữ 90.859 BTC được mua lại với giá 2,19 tỷ đô la, gần bằng một nửa giá trị hiện tại .

Trong vòng chưa đầy một năm, một công ty phần mềm tình báo tương đối ít người biết đến đã tự biến mình thành cái mà nhiều người gọi là ETF bitcoin trên thực tế và Giám đốc điều hành Michael Saylor của nó trở thành một trong những người truyền bá bitcoin nổi tiếng nhất. Các nhà đầu cơ bitcoin nổi tiếng khác bao gồm Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz và Twitter và Square SQ + 4,8% người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Jack Dorsey, người có công ty cũng đã mua số bitcoin trị giá hàng trăm triệu đô la.

Dưới đây là tiến trình của các vụ mua lại bitcoin lớn nhất của MicroStrategy cho đến nay:

  • Ngày 11 tháng 8 năm 2020: MicroStrategy tiết lộ giao dịch mua bitcoin đầu tiên trị giá 250 triệu đô la – vào thời điểm đó, một trong những thương vụ mua lại tiền điện tử lớn nhất được thực hiện bởi một công ty giao dịch công khai
  • Ngày 14 tháng 9 năm 2020: Hội đồng quản trị thông qua chính sách dự trữ kho bạc mới , biến bitcoin trở thành tài sản dự trữ kho bạc chính của công ty. Đã thông báo mua thêm 16.796 BTC với giá mua tổng cộng là 175 triệu đô la.
  • Ngày 21 tháng 12 năm 2020: Thương vụ mua lại bitcoin của MicroStrategy vượt mốc 1 tỷ đô la với khoản đầu tư 650 triệu đô la khác.
  • Ngày 24 tháng 2 năm 2021: Tiếp bước Tesla TSLA + 6,4% 1,5 tỷ khoản đầu tư vào bitcoin, công ty đã mua thêm 1 tỷ đô la tiền điện tử trị giá sau một đợt tăng nợ tương đương. 

Kể từ tháng 8, giá bitcoin tăng hơn 4 lần từ 11.394 đô la lên 48.400 đô la, như những người khổng lồ như PayPal PYPL + 5,3%và Tesla, sau sự dẫn đầu của MicroStrategy, đã mua vào và đồng thời đóng góp vào cơn sốt bitcoin; Cổ phiếu của MicroStrategy tăng hơn 700% và các nhà phân tích của Thành phố cho biết loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này đang “ở điểm đến hạn của sự chấp nhận chính thống hoặc sự bùng nổ đầu cơ”.

Giám đốc điều hành của Microstrategy dự đoán “bitcoin sẽ chuyển sang vàng” và cuối cùng “chiếm toàn bộ vốn hóa thị trường vàng. Khi nó đạt đến 10 nghìn tỷ đô la, sự biến động của nó sẽ ít hơn đáng kể. Khi nó tiến tới 100 nghìn tỷ đô la, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng giảm, sự biến động giảm và nó sẽ có ảnh hưởng ổn định trong toàn bộ hệ thống tài chính của thế kỷ 21 ”.

Bất chấp sự gia tăng vượt bậc và ngày càng có khả năng được áp dụng chính thống gần đây , bitcoin vẫn là một tài sản có tính biến động cao, gần đây nhất đã giảm 20% so với mức đỉnh của nó, chỉ còn thiếu một chút là 60.000 đô la. Tuần trước, Bill Gates đã đưa ra cảnh báo không nên mua sắm bitcoin giữa những suy đoán nhiệt tình của những người như Elon Musk.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây