Bitcoin đã lấy đà tăng của nó trong 24 giờ qua. Mức độ chấp nhận cao của các tổ chức , các nguyên tắc cơ bản và các chỉ số trực tuyến có vẻ lạc quan và chỉ ra sự mở rộng của cuộc biểu tình, ít nhất, trong dài hạn.

Trong một báo cáo gần đây, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, tuyên bố rằng Bitcoin đang ở trong “giai đoạn chuyển tiếp”. Do đó, tiền điện tử chuẩn có thể chuyển từ là một “tài sản rủi ro” để trở thành một tài sản dự trữ toàn cầu.

So sánh “nhịp điệu” của thị trường tăng giá năm 2017 của Bitcoin với hiện tại, McGlone ước tính rằng giá Bitcoin có thể đạt đỉnh khoảng 400.000 USD vào cuối năm nay. Trong biểu đồ bên dưới, anh ấy lưu ý mối tương quan giữa sự gia tăng giá của tiền điện tử và sự gia tăng trong Chỉ số thanh khoản của nó.

Bitcoin BTC
Nguồn: Bloomberg Intelligence

Vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, có thể thấy chỉ số thứ hai đã có hai mức tăng trưởng đáng kể như thế nào. Hành động giá Bitcoin gần đây và sự chấp thuận của một số Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) ở Canada đã có tác động đến Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Sản phẩm này là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất để áp dụng cho các tổ chức.

Tuy nhiên, phí bảo hiểm của nó đã có xu hướng thấp hơn trong những ngày gần đây. Về mối quan hệ giữa giá của BTC và sự sụt giảm phí bảo hiểm của GBTC, McGlone kết luận :

Nền tảng tăng giá cho GBTC đang tăng lên, vì nó đã vượt xa Tesla gần 50% trong năm nay. Xác suất ngày càng tăng đối với các ETF Bitcoin ở Mỹ đang hỗ trợ giá… nhưng góp phần làm giảm giá GBTC.

Giá Bitcoin đang hướng về đâu trong ngắn hạn?

Trong ngắn hạn, xu hướng đi ngang mà giá Bitcoin đã chứng kiến ​​gần đây có thể thay đổi và chuyển dịch theo hướng có lợi cho phe bò. Một lượng cổ phiếu GBTC “khủng” sẽ được “mở khóa” trong tương lai gần. Tiền điện tử chuẩn có thể được hưởng lợi, như nhà phân tích Ben Lily đã tuyên bố :

Điều này đang tạo ra nhiều bất ổn cho tương lai của nó. Điều tôi muốn nhắc nhở độc giả là mỗi khi một làn sóng mở khóa lớn xảy ra, không chỉ giá giao ngay của bitcoin tăng mà giá cổ phiếu của Trust cũng tăng giá trị so với các khoản nắm giữ cơ bản (NAV) của nó. Nếu chúng ta bỏ qua thực tế là nó đang giảm giá thì khả năng thước đo này tăng lên dựa trên lịch sử là một phần nghìn hoàn hảo.

Người tạo ra mô hình Stock to Flow của Bitcoin, Plan B, đã công bố các ước tính trùng khớp với dự báo của nhà phân tích của Bloomberg. Trong biểu đồ mới nhất của anh ấy dựa trên mô hình gây tranh cãi được tham chiếu, giá Bitcoin có thể đạt 500.000 đô la vào cuối năm 2021.

Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 53,657 với mức tăng 3,4% trong ngày qua. Mặc dù biểu đồ hàng tháng cho thấy mức tăng 10,1%, nhưng biểu đồ hàng tuần lại có màu đỏ với mức lỗ 7,5%. Vốn hóa thị trường là 1,01 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin BTC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây