Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng để đạt được mức giá cao mới theo một loạt các chỉ số quan trọng trên chuỗi.

Nhà phân tích Willy Woo đã liệt kê các tín hiệu cho thấy sự gia tăng trong các hoạt động giao dịch bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ. Ví dụ: một số liệu đo lường tổng số dư BTC có sẵn trên các nền tảng giao dịch cảnh báo sự sụt giảm liên tục trong dự trữ. Nó cho thấy các nhà giao dịch liên tục trở thành người nắm giữ bitcoin dài hạn, do đó tạo ra một cú sốc về nguồn cung trên thị trường.

Trong khi đó, một tập hợp con của cùng một chỉ số cho thấy cái gọi là “tay yếu” đang chuyển quyền sở hữu bitcoin của họ sang “tay mạnh”.

Hoạt động này cho thấy sự hấp thụ của áp lực bán. Các nhà giao dịch có khẩu vị rủi ro ngắn hạn đã quyết định đảm bảo lợi nhuận của họ sớm hơn nhiều trong chu kỳ tăng giá. Trong khi đó, những người có thiết lập đầu tư dài hạn đã quyết định mua bitcoin ở mức cao và thấp tại địa phương của nó, cân bằng xu hướng giảm giá bằng các hành động tích lũy.

“Tất nhiên điều này là cực kỳ lạc quan,” ông Woo nói , chỉ vào cuộc trò chuyện bên dưới. “Những người mạnh tay đã mua mỗi lần giảm giá đã khiến giá tăng mạnh kể từ quý 4 năm 2020. Các thanh màu đỏ theo dõi số lượng tiền xu chuyển từ tay yếu sang tay mạnh mỗi ngày.”

CUNG M2

Tổ chức tích lũy mã thông báo Bitcoin bắt đầu trong bối cảnh lạm phát tiền tệ.

Các chính phủ, công ty và hộ gia đình đã huy động được 24 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái để bù đắp thiệt hại kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra. Nó đã đẩy khoản nợ toàn cầu lên tới 281 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2020, chiếm 355% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu. Các nhà kinh tế lưu ý rằng khoản nợ sẽ tăng thêm 92 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 khi các ngân hàng trung ương duy trì lãi suất cho vay cực thấp và mức tăng vay của chính phủ.

Do đó, tiền tệ fiat có nguy cơ trở nên rẻ hơn đối với những người tiết kiệm, bao gồm cả các công ty có lượng dự trữ tiền mặt lớn. Chỉ riêng tại Mỹ, các công ty đã vay khoảng 2,5 nghìn tỷ USD trên thị trường trái phiếu trong năm 2020. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, một phong vũ biểu để đo lường hiệu suất của đồng bạc xanh so với rổ ngoại tệ, giảm hơn 12% .

BITCOIN MỚI CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Mua bitcoin với dự trữ tiền mặt quá nhiều gần đây nổi lên như một chiến lược đầu tư lạc quan. Các công ty như Tesla, MicroStrategy, Square và Meitu đã thêm số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của họ, làm dấy lên hy vọng rằng nhiều công ty sẽ bắt chước động thái của họ.

Ông Woo nói: “Theo quan điểm của tôi, những gì đang xảy ra là các tổ chức của Hoa Kỳ và các cá nhân có giá trị ròng cao đang vơ vét những đồng tiền có sẵn từ những người yếu kém và khóa nó lại như những HODLer mạnh để đối phó với lạm phát tiền tệ”. “Nguồn cung BTC của Coinbase giảm xuống một vách đá cho thấy các tổ chức của Hoa Kỳ đang mua ở đó.”

Hiện tượng này dự kiến ​​sẽ kéo dài thời gian tồn tại khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng cho đến năm 2023. Trong khi đó, gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden , cùng với kế hoạch tăng cường chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, cũng tạo ra những cú hích cho đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra.

Trong số các rủi ro vẫn có chính sách thắt chặt trong bối cảnh kinh tế Mỹ phục hồi và các quy định nghiêm ngặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây