Tuy nhiên, các luật sư đại diện cho các nhà đầu tư XRP vẫn có thể có cơ hội để làm lại trong tương lai.

Nỗ lực của chủ sở hữu mã thông báo XRP để tự đưa mình vào vai bị đơn bên thứ ba trong vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Ripple có thể đã kết thúc.

Theo hồ sơ của tòa án, thẩm phán liên bang Analisa Torres đã từ chối một kiến ​​nghị được đệ trình vào cuối tuần thay mặt cho hơn 6.000 chủ sở hữu XRP. Động thái can thiệp lập luận rằng lợi ích của những người nắm giữ mã thông báo – trong trường hợp này là Quân đội XRP – không được đại diện đầy đủ trong vụ kiện chống lại Ripple và các giám đốc điều hành của nó.

Torres đã phủ nhận đề nghị “không có định kiến”, có nghĩa là các luật sư đại diện cho các nhà đầu tư XRP có thể tái lập trong tương lai. Hồ sơ bao gồm một lá thư gửi trước cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, tạo cơ hội cho họ trả lời.

Theo quy định của tòa án, SEC được phép ba ngày làm việc để phản hồi bất kỳ động thái nào như vậy, nhưng đã yêu cầu gia hạn cho đến ngày 22 tháng 3. Không rõ liệu gia hạn này, nếu được cấp, có cho phép bất kỳ nhóm pháp lý nào đại diện cho chủ sở hữu mã thông báo XRP nộp hồ sơ một chuyển động khác để can thiệp. Nếu không có sự gia hạn từ tòa án, các nhà đầu tư XRP có thể không có chỗ ngồi trên bàn về sau trong vụ SEC chống lại Ripple.

John Deaton của Công ty Luật Deaton lần đầu tiên đệ đơn đề nghị can thiệp vào Chủ nhật, sau đó tuyên bố trên trang web của công ty rằng những người nắm giữ XRP đã bị thiệt hại 15 tỷ đô la sau thông báo của SEC về vụ kiện Ripple. Giá của XRP đã giảm hơn 60% từ 0,58 đô la xuống 0,21 đô la vào tháng 12, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0,48 đô la tại thời điểm xuất bản.

Năm ngoái, SEC đã buộc tội Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen về việc tiến hành “cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số liên tục, chưa đăng ký” cho doanh số bán XRP của họ. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử kể từ đó  đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch XRP hoặc xóa mã thông báo. Ngoài ra, dịch vụ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram đã chấm dứt quan hệ đối tác lâu dài với Ripple.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây