Một cuộc gọi của tất cả các nhà phát triển cốt lõi hôm nay đã xác nhận rằng Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 sẽ được đóng gói với hard fork ở London vào tháng 7 tới đây bất kể ngành công nghiệp khai thác bất mãn với đề xuất.

Đang phát triển

Sự kiện này sẽ đánh dấu một trong những cột mốc quan trọng từng được thực hiện trên chuỗi khối Ethereum.

Từ thông tin được đưa ra, khoảng năm EIP khác có khả năng tham gia EIP 1559 ở London.

EIP 1559 là một thỏa thuận lớn

Phí gas Ethereum cao đã là một bất tiện lớn trong chuỗi khối Ethereum trong một thời gian. Trong một vài tháng, điều này có thể không còn là vấn đề nữa. Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) -1559 sẽ cung cấp một giải pháp đối với phí gas cao của ETH bằng cách cải thiện cách giao dịch hoạt động trên Ethereum và sửa đổi kinh tế học cơ bản của chính sách tiền tệ hiện tại của mạng.

Một tính năng quan trọng của cấu trúc phí mới này là phí bao gồm chỉ được trả cho những người khai thác ETH. Việc khai thác sẽ vẫn đốt cháy các chi phí thiết yếu theo kế hoạch này. Nó đảm bảo rằng chỉ có thể sử dụng Ether-Tokens cho các giao dịch trên mạng Ethereum. Đổi lại, nó hỗ trợ giá trị kinh tế của mã thông báo ETH trong hệ sinh thái Ethereum và các rủi ro liên quan đến việc giảm rủi ro liên quan đến giá trị có thể trích xuất của người khai thác (MEV).

Việc đốt cháy này cũng được thiết kế để cân bằng lạm phát trên mạng Ethereum, do đó cấp cho các công cụ khai thác ETH giải thưởng và phí bao gồm. Đảm bảo rằng người khai thác không trả phí cơ sở trên một khối Ethereum là rất quan trọng vì động cơ khai thác để khai thác phí TX về cơ bản đã bị loại bỏ để thu thêm phí từ người dùng mạng.

Với những khó khăn hiện tại trong việc lựa chọn phí giao dịch chính xác, đề xuất này đã được các nhà phát triển và người tiêu dùng Ethereum đón nhận nồng nhiệt. Mặt khác, các thợ đào và nhóm khai thác đã tập hợp lại để chống lại sáng kiến ​​này khi nó phát triển thành mainnet.

Chiến dịch Bỏ phiếu EIP

Thật vậy, khai thác Ethereum đã là một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi cực kỳ cao cho đến nay. Tổng doanh thu khai thác vượt kỷ lục 1,3 tỷ đô la trong tháng Hai, với khoảng 50% chỉ đến từ phí, theo CoinMetrics. Sự gia tăng cả giá ether và phí giao dịch đã tạo ra một làn sóng sức mạnh băm mới cho mạng lưới, cao hơn gấp đôi so với một năm trước.

Flexpool, một nhóm khai thác thiểu số, đã bắt đầu một chiến dịch công khai chống lại EIP. Sau đó, họ đã tham gia vào một số nhóm nhỏ, tiếp theo là Ethermine và SparkPool. Hơn 60% sức mạnh băm của mạng Ethereum hiện trái với đề xuất. Có khoảng 10% dung lượng băm, F2Pool là nhóm lớn nhất ủng hộ EIP.

Trong cuộc gọi, các nhà phát triển từ Ethereum đã chọn ghép nối EIP 1559 với độ trễ khó nổ. Còn được gọi là “Kỷ băng hà”, quả bom tăng dần độ khó khai thác mạng Ethereum.Péter Szilágyi, nhóm hàng đầu tại Geths, cho biết rằng việc ghép nối EIP 1559 với sự chậm trễ khiến việc tạo Ethereum mà không có bất kỳ rào cản công nghệ nào vào thời điểm đó là không thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây