DAO được nhiều người báo trước là bước tiếp theo trong sự phát triển của tiền điện tử và công nghệ blockchain, và một tiểu bang của Hoa Kỳ có thể kết thúc bước nhảy vọt về niềm tin đó… nói một cách hợp pháp.

Hóa đơn DAO ở Wyoming

Dự luật Wyoming DAO đã thông qua ủy ban Thượng viện Wyoming và sẽ sớm bắt đầu bỏ phiếu về dự luật cho phép hình thành và hoạt động của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được công nhận hợp pháp.

Aaron Wright, người sáng lập thỏa thuận pháp lý được hỗ trợ bởi blockchain, người ban hành Openlaw và giáo sư luật tại Trường Luật Cardozo, người đã thúc đẩy dự luật DAO, đã xác nhận sự phát triển trong một tweet.

“Ngày hôm nay DAO đã có một bước tiến KHỔNG LỒ. Dự luật Wyoming DAO đã thông qua ủy ban Thượng viện Wyoming… Dự luật này rất quan trọng, ”ông nói.

Wright lưu ý rằng dự luật như vậy sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra một thực thể pháp lý được gọi là “DAO” và người dùng có thể giao dịch với bất kỳ tổ chức nào có tên “XYZ, DAO” mà không sợ bị ảnh hưởng pháp lý.

DAO GÌ?

Đối với những người chưa thành lập, DAO là các tổ chức được đại diện bởi các quy tắc được mã hóa như một chương trình máy tính minh bạch và được kiểm soát bởi các thành viên của tổ chức thay vì bị ảnh hưởng bởi chính phủ trung ương.

Bitcoin, DASH và Ethereum được một số người cho là do một số DAO đầu tiên, nhưng các dự án mới hơn như SushiSwap , Badger DAO và Yearn Finance là những DAO đơn giản hơn cho phép chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu về nhiều nâng cấp, chủ đề và thay đổi giao thức .

Và không giống như các công ty truyền thống, DAO linh hoạt hơn nhiều. “DAO có thể có bất kỳ hình dạng nào mà các nhà phát triển muốn. Nó có thể được quản lý bằng phẳng và dân chủ hoặc được quản lý theo thuật toán. Bạn thậm chí có thể khám phá nhiều cấu trúc phân cấp hơn (nhưng, điều đó ít thú vị hơn), ”Wright giải thích trong tweet của mình.

Lợi ích của sự công nhận hợp pháp

Wright nói rằng dự luật, nếu được thông qua, có nghĩa là những người sáng tạo DAO có thiện chí sẽ có quyền tự do sắp xếp công việc của họ với sự kết hợp của hồ sơ theo luật định, thỏa thuận pháp lý hoặc hợp đồng thông minh để tổ chức công việc.

“Sự linh hoạt này sẽ cung cấp cho mọi người khả năng chơi hiệu quả với quản trị và cấu trúc DAO,” ông nói trong một tweet, nói thêm:

“Các DAO có thể hoạt động với“ thế giới thực ”và quản lý rủi ro công việc thực tế. Bây giờ chúng không cần phải là đồ chơi; họ có thể là người chơi. ”

Quá trình này cũng không cần quá tốn kém. Dự luật đề xuất rằng việc thiết lập một DAO được công nhận hợp pháp có thể chỉ tốn hàng trăm đô la thay vì hàng chục nghìn đô la (ít nhất là ở Hoa Kỳ) – nhưng ngược lại, hãy để cho những ảo tưởng (nếu không phải hàng tỷ) DAO nở rộ .

Wright nói rằng một động thái như vậy có thể thấy các cá nhân điều hành và quản lý tổ chức của họ trên Ethereum trong khi đại diện cho tất cả tài sản liên quan đến các tổ chức này trên blockchain.

Dự luật được thực hiện nhờ nỗ lực của Wright và các sinh viên của Luật Cardozo, và tầm nhìn chung về tư duy tương lai của chính quyền Wyoming.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây