Giá của Ether đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong cặp BTC của nó vào thứ Hai khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 đô la.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã tạo ra một mức cao mới mọi thời đại trên 60.000 đô lacuối tuần qua. Tuy nhiên, điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với Ether ( ETH ) và thị trường nói chung sau đó đã không thể hiện nhiều sức mạnh để tiếp tục. Kết quả là giá BTC  đã giảm 7%  trong 24 giờ qua.

Trong đợt pullback này, ETH cũng giảm trong cặp đô la Mỹ của nó. Tuy nhiên, cặp ETH / BTC thực sự đã chứng kiến ​​một sự phục hồi. Có thể là trường hợp các altcoin đang cố gắng ổn định so với BTC trong khi Bitcoin đang thu được một số mức tăng lớn vào cuối tuần của nó. Thật thú vị, đây có thể là khúc dạo đầu cho mộtCuộc biểu tình lớn có khả năng xảy ra đối với Ether vào cuối năm nay? Chúng ta hãy nhìn vào các biểu đồ.

Ether không thể phá vỡ trên $ 1,900

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Ether đã không thể vượt qua mức 1.900 đô la vào ngày 13 tháng 3, đây về cơ bản là rào cản cuối cùng trước khi chạm ngưỡng tâm lý 2.000 đô la. Toàn bộ thị trường đang chờ đợi sự bứt phá rõ ràng trên 2.000 đô la và có vẻ như nó sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.

Kể từ khi chạm đáy ở mức $ 1,300, hỗ trợ / kháng cự tốt đã được chứng kiến ​​để tăng nhiều hơn. Lần lật hỗ trợ / kháng cự cuối cùng xảy ra ở mức $ 1,740, dẫn đến mức tăng lên $ 1,900.

Tuy nhiên, giá của Ether đã quay trở lại mức $ 1,740 này khá nhanh. Sự sụt giảm như vậy là một dấu hiệu của sự yếu kém, đặc biệt là khi nhiều lần kiểm tra các mức hỗ trợ chính làm tăng nguy cơ giảm sâu hơn.

Nói cách khác, nếu giá của Ether không thể giữ được khu vực 1.740 đô la, thì thị trường sẽ mong đợi một đợt giảm nữa về mức 1.500 đô la.

ETH / BTC nắm giữ vững chắc

Biểu đồ ETH / BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

May mắn cho những người đầu cơ giá lên, cặp ETH / BTC đã tăng khá tốt trong lần giảm giá BTC mới nhất này, tìm thấy hỗ trợ trong vùng 0,029–0,031 sats. Tuy nhiên, nếu vùng hỗ trợ này bị mất, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy tại vùng 0,025–0,0275 sats. Đặc biệt, mức này là rất quan trọng để giữ để duy trì chu kỳ thị trường tăng giá hiện tại.

Trong khi đó, biểu đồ cho thấy các altcoin không liên tục tăng giá. Họ thường gặp phải những đợt điều chỉnh nặng và ETH / BTC đã ở trong chế độ điều chỉnh kể từ tháng Hai.

Tuy nhiên, bản thân công trình vẫn còn nguyên vẹn và hợp lệ, với các mức thấp hơn và mức cao hơn liên tục được in.

Biểu đồ 3 ngày ETH / BTC. Nguồn: TradingView

Biểu đồ cho ETH / BTC vẫn có vẻ lạc quan. Các mức thấp liên tục cao hơn đã xuất hiện kể từ mùa hè năm 2019, điều này đã khởi động một xu hướng tăng chung.

Các xu hướng tăng như vậy thực sự có thời kỳ củng cố. Nhưng miễn là cấu trúc của các mức thấp cao hơn vẫn còn, thì cấu trúc tăng vẫn có giá trị. Do đó, các khu vực đã thảo luận trước đây rất quan trọng để theo dõi, cụ thể là khu vực giữa 0,025 sats và 0,0275 sats.

Một động thái thúc đẩy mạnh mẽ có thể sẽ xảy ra đối với Ether khi Ethereum 2.0 gần đến ngày phát hành của nó , điều này sẽ giúp giải quyết một số vấn đề về quy mô và chi phí giao dịch cao. Cho đến lúc đó, FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) và tiêu cực xung quanh dự án có thể sẽ vẫn còn.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên lưu ý rằng thời điểm tâm lý thị trường tiêu cực thường là giai đoạn tốt nhất để tham gia, thay vì tham gia, hoặc FOMOing, khi thị trường quá nóng. 

Một kịch bản có thể xảy ra đối với giá Ether

Biểu đồ 3 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Các khu vực quan trọng để nắm giữ Ether hiện nay là từ $ 1,700 đến $ 1,740. Việc kiểm tra các mức kháng cự ở trên sẽ xảy ra miễn là vùng hỗ trợ này vẫn ở dưới. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự quan trọng để phá vỡ là mức $ 1,830– $ 1,860.

Tuy nhiên, việc phá vỡ mức $ 1,830– $ 1,860 là khó có thể xảy ra trong ngắn hạn, do tâm lý thị trường đã thay đổi trong vài ngày qua. Nếu mức kháng cự xác nhận ở đây, Ether có thể phải đối mặt với một động thái điều chỉnh khác về hướng $ 1.500.

Làn sóng xung lực lớn tiếp theo có thể xảy ra khi giai đoạn củng cố và nén này hoàn thành. Làn sóng xung lực này sẽ đẩy Ether vượt xa mức 2.000 đô la. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn là chìa khóa và các nhà đầu tư nên hiểu rằng sự phát triển cần có thời gian, về cơ bản và theo giá cả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây