Một cặp quyền chọn mang tính đầu cơ cực kỳ phổ biến được giao dịch trên mạng giao dịch tiền điện tử Paradigm khiến các nhà phân tích phải ngoe nguẩy.

Nó có phải là một vé xổ số trên ether (ETH) không? Hay chỉ là một phần nhỏ của giao dịch siêu tinh vi?

Một cặp quyền chọn mang tính đầu cơ cực kỳ khủng khiếp được giao dịch trong tuần này trên mạng giao dịch tiền điện tử tổ chức không kê đơn Paradigm khiến các nhà phân tích phải vẫy lưỡi. Nếu tùy chọn “đặt cược” là chính xác, lợi nhuận có thể rất lớn nếu giá của ether tăng.

Theo đoạn băng, vào ngày 14 tháng 3, hai giao dịch khối đã giao dịch tổng cộng 1.644 hợp đồng quyền chọn mua trên ether, với giá thực hiện là 25.000 đô la và ngày hết hạn là 31 tháng 12. Theo tiếng Anh đơn giản, điều đó có nghĩa là người mua quyền chọn mua. để thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ nếu giá của ether tăng bốn chữ số vào cuối năm nay. Các giao dịch Paradigm đã được đặt trên Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Bot Telegram của Paradigm

Các giao dịch, với tổng chi phí ước tính khoảng 82.200 đô la, có tỷ lệ chênh lệch cao đến mức Skew, một trong những nhà cung cấp dữ liệu hàng đầu trên thị trường quyền chọn tiền điện tử, thậm chí không tính toán chúng với mức giá cao như vậy. Theo biểu đồ của công ty, tỷ lệ kết thúc năm nay với chỉ 2.500 đô la là khoảng 1/5.

Tuy nhiên, nếu vị thế được giữ mở cho đến khi hết hạn và tiền điện tử thanh toán dưới 25.000 đô la vào ngày 31 tháng 12, người mua sẽ không nhận được gì, phí bảo hiểm sẽ không có giá trị.

Mua các quyền chọn gọi vốn mất nhiều tiền này cũng giống như mua vé số. Tổn thất tối đa được giới hạn đối với phí bảo hiểm đã trả. Nhưng lợi nhuận có thể rất lớn so với chi phí. 

Vào tháng 12, CoinDesk đã báo cáo về một nhà giao dịch quyền chọn trên thị trường bitcoin, người đã kiếm được hàng triệu USD bằng cách mua vài nghìn hợp đồng với giá thực tế là 36.000 đô la. Vào thời điểm các giao dịch ban đầu được đặt vào tháng 10, tiền điện tử đang giao dịch gần 15.000 đô la. 

Paradigm, một nền tảng truyền thông cấp tổ chức, tự động hóa quy trình thương lượng và thanh toán giá cho các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số OTC.

“Hai đối tác, những người có lợi ích đối lập nhau có thể tìm thấy nhau và giao dịch. Tất cả các thỏa thuận về giá đều thông qua yêu cầu song phương đối với quy trình báo giá được nhúng trong nền tảng Paradigm, ”đồng sáng lập của Paradigm, Anand Gomes, nói với CoinDesk.

Mô hình không bình luận về các luồng giao dịch, vì vậy không rõ ý kiến ​​của nhà giao dịch, hoặc các nhà giao dịch, những người đã mua hợp đồng quyền chọn chênh lệch giá sâu.

Một khả năng là kỳ vọng tiền điện tử lớn thứ hai sẽ tăng trên 25.000 đô la vào cuối năm. 

Một khả năng khác là nhà đầu tư chỉ đang đặt cược giá ether sẽ tăng cao hơn nữa trong những tháng tới, khiến mức giá thực tế 25.000 đô la dường như không quá xa vời. Nếu điều đó xảy ra, người đó có thể bán hợp đồng quyền chọn trên thị trường, có khả năng kiếm lời. 

“Người mua có thể đặt cược rằng xác suất ether tăng trên 25.000 đô la vào cuối tháng 12 sẽ cao hơn nhiều so với mức hiện tại, thay vì đặt cược vào việc ETH thực sự vượt qua mức đó,” Samneet Chepal, nhà phân tích định lượng tại hệ thống và định lượng công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Ledger Prime, nói với CoinDesk. 

Ai đã bán cuộc gọi 25.000 đô la?

Sau đó, có câu hỏi về động cơ của người bán hợp đồng quyền chọn. Tính toán rủi ro rất khác nhau: Trong khi người mua quyền chọn có được tiềm năng lớn với tỷ lệ chênh lệch rất nhỏ với chi phí phí ​​bảo hiểm được trả, thì người bán nhận được khoản thanh toán đảm bảo – khoản phí bảo hiểm đó – nhưng với một khoản lỗ tiềm năng lớn trên giao dịch tổng thể. 

Thật khó để tưởng tượng một nhà giao dịch sành sỏi sẽ bán một vị thế trần với số lượng lớn trong các cuộc gọi OTM sâu này, ”Chepal nói với CoinDesk. “Mặc dù một nhà giao dịch sẽ thu phí bảo hiểm từ việc bán các lệnh gọi, nhưng các tùy chọn quá xa xỉ này có khả năng gây ra các khoản lỗ đáng kể so với thị trường, đặc biệt nếu có sự thay đổi trong tâm lý.”

Người bán có thể là một tổ chức khác bán lệnh gọi vốn xa đối với một vị thế mua trên thị trường giao ngay hoặc một nhà tạo lập thị trường – một cá nhân hoặc một công ty đảm bảo rằng thị trường hoạt động trơn tru bằng cách cho phép các nhà giao dịch mua và bán các quyền chọn ngay cả khi không có lệnh công khai nào để khớp với giao dịch được yêu cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây