Mã thông báo quản trị của Uniswap đã trở thành mã thông báo DeFi đầu tiên xếp hạng trong số mười tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa.

Mã thông báo gốc của sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap đã tăng gần 50% trong tuần này, xếp hạng UNI là tài sản tiền điện tử lớn thứ tám với vốn hóa thị trường 17,7 tỷ đô la khi đầu cơ tích lũy cho đợt đại tu V3 sắp tới của sàn giao dịch.

Messari hiện xếp UNI là tài sản dựa trên Ethereum lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Tether, đánh bại Chainlink gần 50% vốn hóa của nó.

UNI đã lọt vào top 10 vào ngày 5 tháng 3, trở thành mã thông báo gốc đầu tiên của DeFi DApp giữ được sự khác biệt. Trong 24 giờ, vốn hóa của UNI đã tăng từ 8,8 tỷ đô la vào ngày 4 tháng 3 lên 14,7 tỷ đô la , theo ảnh chụp nhanh lịch sử của CoinMarketCap.

Giá của UNI hiện đang củng cố gần mức cao nhất mọi thời đại của ngày hôm qua trên 34 đô la, với mã thông báo được giao dịch lần cuối với giá 33,9 đô la.

UNI / USDT trên Binance: TradingView

Việc phân phối mã thông báo ban đầu của Uniswap đã chứng kiến ​​mã thông báo UNI được phát sóng theo tỷ lệ tương ứng với các nhà cung cấp thanh khoản, ngoài 400 mã thông báo được gửi đến mọi ví tương tác với DEX tính đến tháng 9 năm 2020. Tính đến thời điểm này, 400 UNI trị giá 13,560 đô la.

Việc UNI lọt vào top 10 tiền điện tử theo sau một tháng kỷ lục về khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch, với tháng Hai đã lưu trữ bốn kỷ lục liên tiếp cho giao dịch Uniswap hàng tuần – đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại hàng tháng là 31,9 tỷ đô la về khối lượng.

Tuy nhiên, kỷ lục về khối lượng hàng tuần của Uniswap dường như đã kết thúc, với khối lượng bảy ngày hiện ở mức 6,4 tỷ đô la – giảm 25% so với 8,6 tỷ đô la của tuần trước. Bất chấp sự thoái lui khối lượng, Uniswap vẫn đại diện cho một nửa tổng số giao dịch trên các DEX được hỗ trợ bởi Ethereum.

Sự gia tăng của UNI cũng đến trong bối cảnh ngày càng có nhiều suy đoán rằng việc nâng cấp V3 của Uniswap có thể không còn quá xa, với nhà phát triển của Yearn Finance, Andre Cronje, đã suy đoán vào ngày 4 tháng 3 rằng sự gia tăng gần đây trong hoạt động truyền thông xã hội từ nhà phát triển chính của Uniswap, Hayden Adams, có thể đề xuất phiên bản mới là Sắp có:

Bài đăng của Cronje được đưa ra sau khi Adams đã tạo một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi những người theo dõi của anh ấy rằng họ sẽ tìm ở đâu để đọc các thông báo liên quan đến “Chi tiết về Uniswap v3”. Trả lời tweet của Cronje, Adams đăng: “Làm ơn xóa,” càng làm dấy lên nghi ngờ Uniswap có thể có một thông báo quan trọng sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây