Thông qua ủy ban, BOJ cho biết họ sẽ cập nhật khu vực tư nhân và các nhà hoạch định chính sách, đồng thời tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp về các bước tiếp theo liên quan đến CBDC.Giám đốc điều hành Tập đoàn Monex: Ngân hàng Nhật Bản ‘Làm việc nghiêm túc’ về đồng Yên kỹ thuật sốOki Matsumoto, Giám đốc điều hành của Monex Group, tham gia “First Mover” để thảo luận về sự bùng nổ tiền điện tử ở Nhật Bản, cập nhật về đồng yên kỹ thuật số và triển vọng về quy định tiền điện tử mới.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho biết họ đã thành lập một ủy ban liên lạc và điều phối khi họ thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). 

Trong một tuyên bố, BOJ cho biết cuộc họp đầu tiên của ủy ban sẽ được tổ chức vào thứ Sáu. Nó nhấn mạnh rằng hiện tại không có kế hoạch phát hành CBDC nhưng ngân hàng sẽ bắt đầu với “thử nghiệm ban đầu” hoặc giai đoạn chứng minh khái niệm, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng Tư.

Mặc dù Ngân hàng hiện chưa có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), trên quan điểm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của hệ thống thanh toán và quyết toán tổng thể, Ngân hàng sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, bao gồm cả việc thực hiện các thử nghiệm, để ứng phó với những thay đổi của hoàn cảnh. một cách thích hợp. Trong quá trình thăm dò CBDC, Ngân hàng coi việc áp dụng kiến ​​thức của các bên liên quan khác nhau như khu vực tư nhân, các chuyên gia và các cơ quan công quyền có liên quan là điều quan trọng.

Tuyên bố từ Ủy ban Liên lạc và Điều phối về Ngân hàng Trung ương Ngân hàng Tiền tệ Kỹ thuật số
của Nhật Bản

Thông qua ủy ban mới được thành lập, BOJ cho biết họ sẽ cập nhật cho khu vực tư nhân và các nhà hoạch định chính sách, đồng thời tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp cho các bước tiếp theo.

Ngược lại, kế hoạch phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã được thiết lập vững chắc, với dự án đang trong   giai đoạn thử nghiệm công khai .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây