Trên thực tế, bang Nam Caucasus của tình trạng thảm hại trong việc khai thác tiền điện tử của Abkhazia tiếp tục trầm trọng hơn, với việc chính phủ thiết lập hình sự hóa việc khai thác – và mở rộng lệnh cấm khai thác khi nguồn cung cấp điện tiếp tục gặp gián đoạn.

Như đã báo cáo trước đây , cảnh vô chính phủ đã trở nên phổ biến khi các thợ mỏ quy mô lớn bị đuổi ra khỏi thị trấn bởi đám đông giận dữ, vô pháp, với việc cắt điện, mất điện, mất điện và thậm chí là cháy trạm biến áp . Các nhà khai thác lưới đã cảnh báo rằng mặc dù thực tế là cảnh sát cho biết họ đã đóng cửa hàng trăm giàn khai thác, nhưng quá nhiều căng thẳng vẫn đang được đặt trên mạng.

Vấn đề chính, cảnh sát và các nhà cung cấp năng lượng đồng ý, là thực tế là hầu hết các thợ đào được gọi là “thợ đào tại nhà”, chạy tới mười giàn khoan từ nhà của họ.

Điều này đã dẫn đến sự quay lưng của chính phủ , với các nhà lãnh đạo chính trị ra lệnh cấm, sau đó hợp pháp hóa rồi lại cấm khai thác – bất chấp các kế hoạch lâu dài nhằm giải phóng lĩnh vực này với điều kiện tất cả thợ mỏ phải trả thuế trên thu nhập của họ.

Nhưng theo EADaily, chính phủ đã tiết lộ kế hoạch đánh các thợ mỏ với cáo buộc hình sự và tiền phạt lên tới gần 8.000 USD, bằng với thu nhập mang về nhà trung bình (ròng) trong một năm của bang.

Các công chức bị bắt quả tang khai thác sẽ phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc nhất, với những công ty bị bắt quả tang vi phạm các quy tắc cũng phải chịu phạt nặng.

Và theo một nghị định chính thức, chính phủ hiện đã gia hạn lệnh cấm khai thác “tạm thời” – dự kiến ​​hết hạn vào ngày 1 tháng 6 năm nay – cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Nội các bộ trưởng của đất nước cũng xác nhận rằng lệnh cấm nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử cũng sẽ được duy trì.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây