Ali nói về sức mạnh của AI và Machine Learning và Crowdsourcing DeFi Liquidity

CryptoSlate gần đây đã có cơ hội trò chuyện với Ali Raheman, Người sáng lập Autonio, một nền tảng giao dịch thuật toán cũng phát triển các giải pháp tăng cường tính thanh khoản cho DeFi. 

Ali có bằng Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật (MBBS) từ Đại học Giao thông Tây An, Trung Quốc cùng với công việc là Người sáng lập Autonio.

Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi thảo luận:

  • Ali tham gia vào tiền điện tử như thế nào
  • Điều gì đã khiến Ali xây dựng Autonio
  • Mục tiêu và mục tiêu của Autonio
  • Lợi ích của việc sử dụng Autonio
  • Sức mạnh của học máy và trí tuệ nhân tạo
  • Vấn đề thanh khoản trên DeFi
  • Ý kiến ​​tranh cãi
  • Dự đoán về tiền điện tử của Ali cho năm 2021

Phỏng vấn Ali Raheman, Người sáng lập Quỹ Autonio

Nền tảng chuyên môn của bạn là gì và làm thế nào / khi nào bạn tham gia vào tiền điện tử?

Tôi thừa hưởng niềm đam mê khoa học, y học, phát minh và thiết kế sản phẩm. Điều này khiến tôi bắt đầu hành trình khởi nghiệp từ khá sớm. 

Tôi đã có một vài lần mạo hiểm thành công, nhưng cũng không ít lần thất bại mang lại cho tôi kinh nghiệm vô giá.

Tôi là một sinh viên tốt nghiệp y khoa nhưng đã có bằng sáng chế công nghệ đầu tiên ở tuổi 17. Sau khi thành lập doanh nghiệp của mình, tôi đã làm việc thực tế ở mọi vai trò và bộ phận trong một tổ chức để tích lũy kinh nghiệm và hiểu biết.

Tôi bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình vào năm 2014 với tư cách là một người đi vay / cho vay và giao dịch viên p2p. Khi tôi hiểu được tác động tiềm tàng của blockchain có thể có đối với kết cấu xã hội, về cách chúng ta giao dịch, tương tác, quản lý, tôi đã bị cuốn hút. Kể từ đó cùng với những người cố vấn và đồng nghiệp của mình, tôi đã làm việc trên các giải pháp và trường hợp sử dụng khác nhau cho blockchain. Trong nhiều năm, nhóm của chúng tôi đã rất vui khi phát triển các giải pháp phi tập trung khác nhau cho các doanh nghiệp bao gồm các công ty đại chúng.  

Autonio là gì và Autonio cung cấp những dịch vụ nào?

Autonio là một tổ chức tự trị phi tập trung ở giai đoạn đầu được xây dựng dựa trên việc phát triển các công cụ và cơ sở hạ tầng giao dịch dễ sử dụng và dễ sử dụng cho toàn bộ không gian DeFi. Chúng tôi cố gắng đạt được điều này bằng cách dân chủ hóa quyền truy cập vào các công cụ giao dịch mà cho đến nay, các nhà giao dịch không dễ dàng truy cập.  

NIOX Suite là bộ công cụ nền tảng bao gồm một số sản phẩm như NIOX Maker, Swarm, Smartdex và AI. Bộ công cụ mà chúng tôi đang xây dựng theo nhiều cách có thể được so sánh với một gói công nghệ plug-n-play mã nguồn mở lấy cảm hứng từ Linux dành cho các doanh nghiệp, các nhà phát triển cuối cùng được tối ưu hóa cho người dùng cuối, tức là các thương nhân, nhà đầu tư.

Ví dụ: NIOX Maker và NIOX Swarm – một thiết bị đầu cuối giao dịch tự động và giao thức khai thác thanh khoản cho phép cung cấp thanh khoản từ đám đông hiệu quả. Người dùng có thể triển khai các bot tạo thị trường trên các sàn giao dịch tích hợp. Là một phần trong quan hệ đối tác của chúng tôi với SingularityNET, chúng tôi đang tích cực làm việc trong việc triển khai AI nhằm mục đích nâng cao hiệu suất giao dịch cho người dùng của chúng tôi, dẫn đến thanh khoản nguồn lực cộng đồng thông minh và bền vững.

Cuối cùng, Smartdex là một DEX đa chuỗi có giao diện sổ đặt hàng được hỗ trợ bởi giao thức 0x cùng với một nhà sản xuất thị trường trực tuyến. Các phiên bản đầu tiên được lấy cảm hứng từ mô hình AMM của Uniswap, tuy nhiên, chúng tôi đang giới thiệu sản phẩm tạo thị trường theo chuỗi của riêng mình được gọi là Intelligent Market Maker hoặc IMM. DEX hiện đang tồn tại trên Polygon (Matic) và sẽ hỗ trợ Conflux, BSC và Cardano.

Tiện ích của NIOX Token là gì?

Mã thông báo NIOX, là mạch máu của hệ sinh thái NIOX, được sử dụng để truy cập vào bộ công cụ giao dịch trên cơ sở Giữ để sử dụng, cung cấp lựa chọn tham gia / chọn không tham gia dễ dàng và đường cong học tập được cá nhân hóa, với các tác động tài chính tối thiểu. 

Nó đóng vai trò như một mã thông báo quản trị, cho phép các thành viên DAO tham gia vào quá trình ra quyết định để phát triển dự án hơn nữa đồng thời nhận được phần thưởng đóng góp cho việc tham gia quản trị. Các thành viên của DAO cũng được hưởng lợi từ phí giao dịch bằng 0 trên Smartdex.

Điều gì đã khiến bạn xây dựng Autonio và mục tiêu của bạn cho dự án là gì?

Thành thật mà nói, trở thành một nhà giao dịch không nhất quán và thường thất thường là điều đã thúc đẩy chúng tôi xây dựng một nền tảng giao dịch tự động cho chính mình. Nhưng trong quá trình xây dựng giải pháp này cùng với những ảnh hưởng triết học về ý tưởng và sức mạnh của phân quyền, lời hứa về tự do tài chính, tầm nhìn của chúng tôi về Autonio đã ra đời.

Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng một cộng đồng thịnh vượng xung quanh giao dịch thuật toán và chúng tôi dự định làm điều đó bằng cách dân chủ hóa quyền truy cập vào các công cụ và cơ sở hạ tầng giao dịch thông minh. Mục tiêu của chúng tôi là cho phép người dùng điều hướng không gian tiền điện tử với lợi nhuận, quyền riêng tư và dễ dàng, trong khi công nghệ của chúng tôi cũng phục vụ những người tham gia hệ sinh thái khác như trao đổi, dự án mã thông báo và doanh nghiệp. 

Bạn thấy lợi ích nào đối với các nhà giao dịch AI và Học máy?

AI và Máy học là một thành phần quan trọng trong giải pháp của chúng tôi. Theo truyền thống, các công cụ AI không thể tiếp cận với công chúng và với cơ sở hạ tầng AI phi tập trung của SingularityNET, chúng tôi đang phá vỡ rào cản gia nhập đó, cho phép tất cả người dùng sử dụng sức mạnh và cơ hội đi kèm với AI.

Chúng tôi đang phát triển một cơ sở hạ tầng sẽ đóng vai trò như một khối xây dựng cho các doanh nghiệp và nhà phát triển để đào tạo và triển khai các đại lý và dịch vụ AI tập trung vào việc nâng cao hiệu suất giao dịch tự động. 

Các nhà giao dịch sẽ có khả năng tích hợp các tác nhân AI khác nhau và các chiến lược quản lý danh mục đầu tư để nâng cao hiệu suất giao dịch của họ.

Bạn cảm thấy điều gì mang lại lợi thế cho Autonio so với các nền tảng giao dịch khác?

Lợi thế của chúng tôi có thể là việc chạy các công cụ và tham gia vào hệ sinh thái của chúng tôi khá dễ dàng. Bằng cách đó, chúng tôi đang dân chủ hóa quyền truy cập vào các công cụ giao dịch thông minh và kết nối người mua và người bán thanh khoản cho phép thanh khoản nguồn lực cộng đồng bền vững.

Điều tốt về tất cả những điều này là, các dự án mã thông báo và sàn giao dịch được hưởng lợi từ tính thanh khoản dựa trên nguồn lực cộng đồng trong khi người dùng của chúng tôi có các động lực để cung cấp thanh khoản tạo ra một chu kỳ đạo đức, cho phép chúng tôi hợp tác thúc đẩy giá trị cho hệ sinh thái. 

Bạn có thể đi sâu hơn về “tính thanh khoản của nguồn cung ứng cộng đồng” nghĩa là gì không?

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét tính thanh khoản, hình thành thị trường và ý nghĩa của nó. Tính thanh khoản là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với tất cả các tài sản tài chính và địa điểm giao dịch. Những người tham gia thị trường không rõ điều gì thúc đẩy tính thanh khoản và cách đo lường tác động của nó vì việc tạo lập thị trường, hoạt động kinh doanh cung cấp thanh khoản, theo truyền thống chỉ có thể tiếp cận với một số lượng hạn chế người tham gia. Hummingbot đã xuất bản một bài báo cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức phát hành mã thông báo chi khoảng 1,2 tỷ đô la mỗi năm để bồi thường cho các nhà tạo lập thị trường, như các quỹ đầu cơ định lượng chuyên về tài sản tiền điện tử, dưới hình thức giảm giá, phí và chi phí cơ hội của hàng tồn kho.

Tính thanh khoản từ lâu đã trở thành mối quan tâm trung tâm, không chỉ đối với các dự án tiền điện tử và blockchain mà còn đối với thị trường tài chính nói chung. Nó là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của một dự án, về mặt tài chính và các khía cạnh khác. Những nỗ lực đã được thực hiện để giải quyết vấn đề thanh khoản bằng cách cung cấp nó từ một số địa điểm tập trung hoặc tập trung. Nhưng điều này mâu thuẫn với đặc tính phân quyền của chính nền kinh tế DeFi .

Một cách tiếp cận dựa trên thị trường để tạo lập thị trường có thể thúc đẩy các điều khoản thanh khoản nhất quán từ nguồn lực cộng đồng. Với cấu trúc và giao thức khuyến khích phù hợp để cho phép kết hợp liền mạch giữa người mua thanh khoản (sàn giao dịch, mã thông báo) và người bán thanh khoản (đám đông), chúng tôi có thể thu hút thanh khoản một cách hiệu quả. NIOX Swarm; giao thức khai thác thanh khoản của chúng tôi và NIOX Maker – Công cụ giao dịch tự động được thiết kế để cho phép thanh khoản dựa trên nguồn lực cộng đồng. 

Khi tính thanh khoản thực sự có nguồn gốc từ nhiều đối tượng khác nhau mà hành vi và lợi ích của họ không tương quan với nhau, thì tính thanh khoản về cơ bản sẽ mạnh mẽ hơn. Nó ít có khả năng bốc hơi trong một cuộc khủng hoảng và nhiều dấu hiệu cho thấy một thị trường lành mạnh.

Bạn có dự đoán nào về blockchain và / hoặc tiền điện tử cho năm 2021 và hơn thế nữa không?

Không gian này ngày càng biến đổi theo hướng áp dụng rộng rãi hơn. Tiền điện tử như một loại tài sản dường như đang trưởng thành, mà không làm mất đi DNA của nó. Và ngày càng nhiều trường hợp sử dụng sẽ được tìm thấy, bên cạnh khía cạnh tài chính và quản trị thuần túy. Và việc chứng kiến ​​tốc độ nhanh chóng của toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử đang di chuyển rất nhiều thứ thú vị có thể sẽ sớm xảy ra.

Sự cường điệu và sự quan tâm được tìm thấy lại này đối với DeFi và tiền điện tử có thể chậm lại, nhưng các giải pháp và nhóm sáng tạo sẽ chiếm ưu thế.

Ý kiến ​​gây tranh cãi nhất của bạn liên quan đến blockchain và / hoặc tiền điện tử là gì?

Chúng tôi thấy rất nhiều chủ nghĩa bộ lạc trong không gian này. Rất nhiều cộng đồng chiến đấu với nhau về giao thức hoặc chuỗi tốt nhất là gì. Nhưng nó ngày càng trở nên không liên quan vì chúng ta đã thấy sự gia tăng của các giải pháp chuỗi chéo, trong đó các ứng dụng tạo điều kiện thuận lợi cho các khía cạnh nhất định của một số giao thức nhất định, trong khi lý tưởng là người dùng cuối thậm chí sẽ không nhận thấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây