Trong khi số phận cuối cùng của tài sản kỹ thuật số vẫn chưa rõ ràng ở Ấn Độ, những người nắm giữ tiền điện tử có thể sẽ có một thời gian để tuân thủ một lệnh cấm tiềm năng.

Các quan chức của Ấn Độ hiện đang thảo luận về khả năng cung cấp một “cửa sổ thoát” cho phép chủ sở hữu tiền điện tử loại bỏ tài sản của họ trước lệnh cấm tiềm năng đối với tất cả các loại tiền kỹ thuật số “tư nhân”, The Indian Express đưa tin hôm nay.

“Chính phủ dự kiến ​​sẽ cung cấp một cửa thoát cho những người nắm giữ tiền điện tử hiện tại trong trường hợp có lệnh cấm hoàn toàn,” một quan chức chính phủ cho biết.

Theo công bố, khả năng về thời gian gia hạn như vậy, có khả năng kéo dài từ ba đến sáu tháng, đã được thảo luận trong cuộc họp liên bộ hôm nay.

Sắp có lệnh cấm tiền điện tử

Như CryptoSlate đã báo cáo, chính phủ Ấn Độ đã đề xuất một luật mới có thể thực thi lệnh cấm hàng loạt đối với các loại tiền điện tử “riêng tư” như Bitcoin và Ethereum — nhưng không áp dụng đối với tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ hiện đang được thực hiện. Theo đề xuất, sẽ là bất hợp pháp nếu sở hữu, phát hành, khai thác, mua bán và chuyển giao tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ cuối cùng luật pháp mới sẽ nghiêm khắc như thế nào vì dự luật, có tên là “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021,” vẫn chưa được hoàn thiện. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman trước đây cũng đã tuyên bố rằng vẫn còn một “cơ hội nhỏ” cho Bitcoin khi chính phủ tiếp tục “thử nghiệm” tiền điện tử.

“Chúng tôi đã thảo luận sâu rộng về vấn đề này. Có báo cáo của hội đồng chuyên gia, sau đó là các cuộc thảo luận giữa các bộ, các cuộc họp do thư ký Nội các tổ chức và những người có liên quan khác nhau đệ trình lên chính phủ. Hóa đơn này chắc chắn sẽ đưa tất cả những thứ đó vào tài khoản. Chính phủ sẽ đưa ra một dự luật, ”một quan chức cấp cao của chính phủ nói với tờ The Indian Express .

Thuế vẫn áp dụng

Trong khi đó, mặc dù thiếu các luật hiện hành rõ ràng về tài sản kỹ thuật số, các chủ sở hữu tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn phải trả hợp lệ thuế đối với lợi nhuận mà họ nhận được từ giao dịch, Anurag Singh Thakur, Bộ trưởng Bộ Tài chính, cho biết vào cuối tháng 3.

“Bất kể bản chất kinh doanh là gì, tổng thu nhập chịu thuế sẽ bao gồm tất cả thu nhập từ bất kỳ nguồn nào có được… lợi nhuận phát sinh từ việc chuyển tiền điện tử / tài sản phải chịu thuế theo đầu thu nhập,” Thakur nói thêm, “Nguồn cung cấp của bất kỳ dịch vụ nào, nếu không được miễn trừ cụ thể, sẽ phải chịu thuế theo GST và không có dịch vụ nào liên quan đến trao đổi tiền điện tử được miễn trừ ”.

Hơn nữa, theo báo cáo ngày hôm nay, chính phủ Ấn Độ thậm chí có thể yêu cầu những người đam mê tiền điện tử nộp lại các tuyên bố về việc nắm giữ và giao dịch của họ – ngay cả sau khi “cửa sổ thoát” đóng lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây