• Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang tung ra thị trường của riêng mình, nơi người dùng có thể tạo, mua và bán NFT.
  • Mã thông báo không thể sử dụng được là một loại tài sản kỹ thuật số được thiết kế để đại diện cho quyền sở hữu các vật phẩm ảo hiếm.
  • Doanh số bán các mã thông báo này đã tăng lên hơn 2 tỷ đô la trong quý đầu tiên, theo NonFungible.com.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình ở Tokyo, Nhật Bản, vào thứ Năm, ngày 11 tháng 1 năm 2018.Akio Kon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tiết lộ kế hoạch vào thứ Ba để giới thiệu thị trường của riêng mình, nơi người dùng có thể tạo, mua và bán các mặt hàng của nhà sưu tập kỹ thuật số được gọi là NFT.

Mã thông báo không thể sử dụng được là một loại tài sản kỹ thuật số . Chúng được thiết kế để đại diện cho quyền sở hữu các vật phẩm ảo hiếm có – đó có thể là bất cứ thứ gì từ tác phẩm nghệ thuật đến thẻ giao dịch thể thao như những thứ được bán trên nền tảng sưu tầm bóng rổ trực tuyến nổi tiếng NBA Top Shot .

Theo NonFungible.com, một trang web theo dõi dữ liệu trên NFT, tổng doanh số bán các mã thông báo này đã  tăng lên hơn 2 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Và con số đó thậm chí còn không tính đến con số kỷ lục 69 triệu đô la NFT được bán bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann (AKA Beeple) tại Christie’s vào tháng Ba.WATCH NOWVIDEO 03:56NFTs là gì?

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, cho biết nền tảng của họ sẽ vận hành hai thị trường: một địa điểm cao cấp cho các cuộc đấu giá và triển lãm hàng đầu và một thị trường giao dịch tiêu chuẩn mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để đúc các mã thông báo mới.

Binance cho biết, phân khúc cao cấp sẽ bị cắt giảm 10% từ số tiền thu được từ các cuộc đấu giá lớn, với 90% thuộc về các nghệ sĩ. Thị trường giao dịch hàng ngày sẽ tính 1% “phí xử lý”, trong khi những người sáng tạo “sẽ liên tục nhận được 1% tiền bản quyền”, theo Binance.

Tính năng NFT của Binance được thiết lập để ra mắt vào tháng 6. Công ty đã đưa ra một trang đích cho phép các nghệ sĩ liên hệ với công ty về các mối quan hệ đối tác tiềm năng.

“Mục đích của chúng tôi là cung cấp nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trên thế giới với trải nghiệm đúc tiền, mua và trao đổi tốt nhất, bằng cách tận dụng các giải pháp nhanh nhất và rẻ nhất được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng và cộng đồng blockchain Binance,” Helen Hai, người đứng đầu dự án NFT của Binance cho biết.

Động thái này đánh dấu một thách thức đối với Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử do Tyler và Cameron Winklevoss thành lập. Gemini điều hành thị trường NFT của riêng mình, Nifty Gateway, đã tổ chức các cuộc đấu giá từ những tên tuổi lớn như Eminem và Grimes. Nó cũng sẽ mở ra một nguồn doanh thu mới cho Binance, vốn đã được hưởng lợi đáng kể từ sự quan tâm gia tăng đối với bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã niêm yết trên sàn Nasdaq vào đầu tháng này. Giống như Binance, Coinbase đã nhận được một sự thúc đẩy đáng kể từ việc giá tiền điện tử tăng mạnh. Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la trước khi Coinbase ra mắt. Nó giảm gần 16% so với mức đó bây giờ.

Đã có những lo lắng về dấu hiệu băng giá trên thị trường. Một số người đã so sánh sự bùng nổ của NFT với sự gia tăng của các đợt cung cấp tiền xu ban đầu , hoặc ICO, vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Sự hưng phấn của ICO dẫn đến một số vụ lừa đảo và nhiều dự án cuối cùng đã bị bỏ rơi. Trong khi đó, dogecoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục trên 45 xu một vài tuần trước, làm dấy lên lo ngại về bong bóng trên thị trường tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây