• Giá bitcoin tăng hơn 8% lên 53.544 đô la một đồng xu vào khoảng 3 giờ chiều theo giờ Luân Đôn.
  • Bitcoin tuần trước đã giảm xuống dưới 50.000 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 3.
  • Nó đã tăng 80% vào năm 2021 với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư tổ chức và các công ty như Tesla.

Giá Bitcoin tăng trở lại vào thứ Hai khi thị trường tiền điện tử cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo rộng rãi vào tuần trước.

Vào khoảng 3 giờ chiều theo giờ London, giá của đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới đã tăng hơn 8% lên 53.757 USD một đồng, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Hai mã thông báo kỹ thuật số nhỏ hơn, ether và XRP , đã tăng lần lượt 9% và 15%.

Tuần trước, bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 50.000 USD kể từ đầu tháng 3 sau khi đề xuất tăng thuế tăng vốn từ Tổng thống Mỹ Joe Biden dẫn đến một làn sóng bán ra. Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 200 tỷ đô la giá trị chỉ trong một ngày.

Biden dự kiến ​​sẽ tăng thuế thu nhập vốn dài hạn đối với những người giàu nhất ở Mỹ lên 43,4%, bao gồm cả thuế phụ thu. Điều đó đã gây ra một đợt giảm giá ngắn trên thị trường chứng khoán và các nhà phân tích cho biết lo ngại về đề xuất này có thể đã lan sang thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã tăng khoảng 80% kể từ đầu năm khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức và các công ty lớn như Tesla tham gia vào thị trường, tin rằng nó sẽ là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư trong trường hợp lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, nó giảm khoảng 17% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la.

Trong những tuần gần đây, các giám đốc điều hành tiền điện tử đã cảnh báo về khả năng đàn áp thị trường từ các cơ quan quản lý. Một số quan chức, từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đến Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng bitcoin trong các hoạt động bất hợp pháp.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng trung ương đã cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thanh toán, trong khi hai sàn giao dịch tiền điện tử đã sụp đổ . Giám đốc điều hành của một trong những công ty, Thodex, được cho là đã bỏ trốn khỏi Thổ Nhĩ Kỳ với 2 tỷ USD tiền đầu tư của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang đi vào xu hướng chính. Coinbase, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Mỹ, đã niêm yết trực tiếp một cách công khai vào đầu tháng này, trong khi PayPal đã tung ra các tính năng mới để giao dịch tiền điện tử cũng như sử dụng nó để mua sắm.

Vào thứ Hai, ấn phẩm ngành công nghiệp tiền điện tử CoinDesk đã báo cáo rằng JPMorgan đang chuẩn bị cung cấp một quỹ bitcoin được quản lý tích cực cho các khách hàng giàu có tư nhân của mình, một động thái sẽ phù hợp với nhận xét của Giám đốc điều hành Jamie Dimon trong nhiều năm qua về bitcoin .

JPMorgan không đưa ra bình luận ngay lập tức khi CNBC liên hệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây